Báo Điện tử VTC News

Tiêu hủy quả bom hơn 3 tạ bị người dân cưa lấy thuốc nổ

(VTC News) - Sau khi phát hiện 2 người đàn ông cưa quả bom nặng 300kg để lấy thuốc nổ, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tiêu hủy bom thành công.

Ngày 10/5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tiêu hủy quả bom khủng có trọng lượng hơn 300kg.

Quả bom được tiêu hủy có ký hiệu M-117, nặng 340kg với đường kính 40cm, dài 1,2m, chứa 175kg thuốc nổ.

Theo lực lượng công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, đây là quả bom được sản xuất tại Mỹ, còn sót lại sau chiến tranh. Lực lượng công binh đã sử dụng phương pháp hủy đốt quả bom tại chỗ.

Tieu huy qua bom hon 3 ta bi nguoi dan cua lay thuoc no hinh anh 1

 Lực lượng Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị và nhân viên tổ chức Golden West Hoa Kỳ làm các thủ tục để tiêu hủy quả bom. (Ảnh: HC)

Phương pháp hủy bom này đảm bảo an toàn, không gây ô nhiễm môi trường, lần đầu tiên được áp dụng ở Quảng Trị.

Trước đó, khoảng 8h ngày 9/5, Công an thị xã Quảng Trị phối hợp với Công an xã Hải Lệ bắt quả tang 2 người dân liều mình tháo gỡ quả bom nói trên để lấy thuốc nổ ở khu vực rừng thôn Tân Mỹ (xã Hải Lệ, thị Xã Quảng Trị). Ngoài quả bom, cơ quan chức năng còn thu giữ nhiều bao tải chứa khoảng 70 kg thuốc nổ cùng một số vật dụng liên quan.

Sau khi nhận tin báo từ Công an thị xã Quảng Trị, nhân viên của Dự án rà phá, xử lý bom mìn Renew - NPA Quảng Trị đã đến hiện trường để xử lý.

Những vụ cưa bom mở đường cho ‘thần chết’

Những vụ cưa bom mở đường cho ‘thần chết’

6 người chết là con số khủng khiếp trong vụ nổ bom ở Khánh Hòa ngày 18/8, dù trước đó vô số vụ việc tự ý cưa bom đã được cảnh báo bằng những hậu quả và bài học tương tự.
 
7 người túc trực, canh giữ quả bom ‘khủng’ dài 1,5m ở Hà Tĩnh

7 người túc trực, canh giữ quả bom ‘khủng’ dài 1,5m ở Hà Tĩnh

Lực lượng công an xã ở Hà Tĩnh cử 7 người túc trực, bảo vệ quả bom “khủng” dài 1,5m vừa được phát hiện trong lúc thi công nạo vét sông.
NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU