Tiêu hủy gần 300 tấn hải sản bị nhiễm độc tại Hà Tĩnh

(VTC News) - Lực lượng chức năng Hà Tĩnh vừa tổ chức tiêu hủy gần 300 tấn hải sản bị nhiễm độc Cadimi và Phenol trên địa bàn bằng hình thức chôn lấp.

Sáng 15/12, UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) phối hợp với Sở Y tế, Sở Công thương và Sở Tài Nguyên và Môi trường tổ chức tiêu hủy gần 300 tấn hải sản bị nhiễm độc Cadimi và Phenol trên địa bàn.

Tieu huy gan 300 tan hai san bi nhiem doc tai Ha Tinh hinh anh 1

Gần 300 tấn hải sản được tiêu hủy bằng hình thức chôn lấp 

Theo đó, cơ quan chức năng đã bốc dỡ toàn bộ số hải sản không đảm bảo an toàn tại các cơ sở đã niêm phong trước đó ở các kho đông lạnh của xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà đến bãi rác Cụm công nghiệp Lộc Hà (tại xã Hồng Lộc) tiêu hủy theo hình thức chôn lấp đất, rải vôi và phun thuốc khử khuẩn Cloramin B.

Số hải sản đưa đi tiêu hủy gồm 275 tấn, trong đó kho đông lạnh của Hợp tác xã Hùng Mạnh 49,9 tấn, Hợp tác xã Thiên Phú 83,1 tấn, kho đông lạnh Toàn Tứ 70,1 tấn, kho đông lạnh Phạm Thị Nhơn 8,3 tấn, kho đông lạnh Thanh Hiền 3,8 tấn, kho đông lạnh Hội Tạo 0,9 tấn, kho đông lạnh Cường Loan 1,8 tấn.

Trong quá trình vận chuyển, số hải sản được niêm phong cẩn thận và có sự giám sát chặt chẽ của lực lượng công an địa phương, các ngành liên quan.

Được biết, số hải sản này được phát hiện nhiễm độc và niêm phong từ tháng 10/2016, sau khi có kết quả xét nghiệm phân tích của Viên Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Trung ương.

==> Xem thêm: Vì sao Hà Tĩnh chưa tiêu huỷ 300 tấn hải sản nhiễm độc?

Video: Cá chết hàng loạt: Ăn cá nhiễm độc, nặng có thể tử vong

Phan Hiếu
Bình luận