Tiểu học Nam Trung Yên có hiệu trưởng mới

(VTC News) - Bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được phân công phụ trách trường tiểu học Nam Trung Yên từ ngày 21/2 đến khi bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Sáng 21/2, đại diện UBND quận Cầu Giấy và phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội công bố quyết định cách chức hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và hiệu phó Nguyễn Thị Hương trước toàn thể cán bộ, giáo viên trường tiểu học Nam Trung Yên.

Tieu hoc Nam Trung Yen co hieu truong moi hinh anh 1

Buổi công bố quyết định cách chức HIệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và bổ nhiệm nhân sự mới. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Theo đó, bà Tạ Thị Bích Ngọc bị cách chức hiệu trưởng do vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực thi công vụ, không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành, không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường, cố tình che giấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan cho cơ quan điều tra.

Quyết định nêu rõ: "Bà Ngọc đã vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói chung và ngành giáo dục nói chung”.

Bà Nguyễn Thị Hương, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên cũng bị cách chức vì lý do tương tự.

Việc thực hiện cách chức hai lãnh đạo nhà trường được thực hiện sau khi Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung họp cùng các sở ban ngành nghe báo cáo và xem xét các quy định về quản lý cán bộ, công chức, viên chức, thống nhất hình thức xử lý ngày 20/2.

Được biết, trong cuộc họp kỷ luật hôm hôm qua và buổi công bố quyết định kỷ luật sáng nay, bà Ngọc không tham dự với lý do bị bệnh, phải cấp cứu tại Bệnh viện E.

Trong khi đó, bà Hương cũng vắng mặt với lý do bị ốm.

Video: Học sinh lớp 2 bị gãy chân trong sân trường: Hiệu trưởng có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Tieu hoc Nam Trung Yen co hieu truong moi hinh anh 2

Bà Nguyễn Thanh Tịnh. 

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cũng giao nhiệm vụ cho bà Nguyễn Thanh Tịnh, sinh năm 1968, Phó trưởng phòng Giáo dục quận, kiêm nhiệm quản lý điều hành chung và là chủ tài khoản trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Bà Tịnh sẽ nhận nhiệm vụ từ ngày 21/2 đến khi có quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Trước đó, sáng 20/2, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chủ trì họp về vụ việc này.

Tại cuộc họp, thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã báo cáo về kết quả điều tra ban đầu đối với vụ tai nạn.

Cơ quan điều tra đã xác định ngày 1/12/2016, bà Tại Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương gọi taxi đưa bà Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức. Sau khi khám xong, cả hai lên xe taxi di chuyển về trường.

Tại cuộc họp, các đại biểu đại diện các sở ngành, quận Cầu Giấy đều có ý kiến về vụ việc, đánh giá việc khai báo của các cô giáo trên là thiếu thành khẩn, quanh co, che giấu bản chất sự thật.

Không những vậy, mặc dù đã được Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND quận Cầu Giấy động viên, làm việc trên tinh thần hướng tới trách nhiệm và sửa sai nhưng cô giáo Tạ Thị Bích Ngọc còn bao biện, vẫn viết đơn thư gửi đến các cơ quan chức năng để che giấu cho hành vi của bản thân mình.

Video: Học sinh bị gãy chân trong trường: Giáo viên tố hiệu trưởng dối trá.

Với những căn cứ trên và đơn phản ánh của 18 giáo viên đang công tác tại Trường, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã kết luận chỉ đạo UBND quận Cầu Giấy là đơn vị chủ quản tiến hành họp Hội đồng kỷ luật ngay trong chiều 20/2.

Cuộc họp nhằm kiểm điểm và thực hiện các thủ tục cách chức ngay đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị lựa chọn người thay thế để điều hành công tác của nhà trường đảm bảo ổn định như bình thường.

Đồng thời, cơ quan chức năng yêu cầu hai giáo viên trên phải tiến hành bàn giao công tác ngay theo quy định. Hai cô giáo đã có hành vi gian dối, làm sai quy định khi nhà trường nghiêm cấm việc cho xe ô tô vào trường nhưng vẫn chỉ đạo bảo vệ mở cửa cho xe vào.

Đây là nguyên nhân gây ra hậu quả của vụ việc này, ảnh hưởng đến tinh thần và thể xác của cháu Trần Chí Kiên.

> > > Đọc thêm: Hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên vắng mặt khi công bố quyết định cách chức

Lưu Ly
Bình luận