Báo Điện tử VTC News

Tiểu hành tinh lớn gấp 5 lần tượng Nữ thần Tự do sắp bay qua Trái Đất

(VTC News) - Một tiểu hành tinh có kích thước gần gấp 5 lần tượng Nữ thần Tự do sẽ bay qua Trái Đất trong tuần này, theo RT.

Tuy nhiên, tiểu hành tinh không gây ra mối đe dọa nào đối với sự sống trên hành tinh.

Tieu hanh tinh lon gap 5 lan tuong Nu than Tu do sap bay qua Trai Dat hinh anh 1

 (Ảnh minh họa: Flickr)

Tiểu hành tinh 2019 UN12, ước tính có kích thước 110 m - 250 m, gấp khoảng 5 lần độ cao của tượng Nữ thần Tự do, tương đương kích thước tòa nhà Rockefeller Center ở New York, sẽ bay qua Trái Đất vào thứ Tư (13/11) với tốc độ khoảng 103.749 km/h.

Tuy nhiên nó sẽ phóng qua Trái Đất ở một khoảng cách tương đối an toàn (1.436.008 km), xa hơn nhiều so với các tiểu hành tinh đi qua trong những tuần gần đây.

Từ lâu, các tiểu hành tinh được coi là có tầm quan trọng chiến lược lớn đối với khoa học; cả về mặt bảo vệ Trái Đất và hiểu về nguồn gốc của sự sống, thậm chí là sự ra đời của chính vũ trụ.

Năm 2013, các chuyên gia xác định được một tập hợp gồm 12 tảng đá không gian gọi là “Easily Retrievable Objects” (EROs). Các ERO được phân loại là "các vật thể có thể dịch chuyển được từ quỹ đạo nhật tâm (quỹ đạo quay quanh Mặt Trời) vào khu vực lân cận Trái Đất với chi phí tương đối phải chăng".

Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kế hoạch thực sự nào về việc mang 1 trong số 12 tảng đá không gian đến gần Trái Đất hơn so với khoảng cách khi chúng bay qua. Một số công ty tư nhân đang chú ý đến thị trường tiềm năng sinh lợi này.

Sức mạnh hủy diệt của thiên thạch khổng lồ xóa sổ khủng long trên Trái Đất

Sức mạnh hủy diệt của thiên thạch khổng lồ xóa sổ khủng long trên Trái Đất

Thiên thạch khổng lồ khiến khủng long tuyệt chủng hàng loạt có lực va chạm lớn ngang 10 tỷ quả bom nguyên tử.
Phát hiện thiên thạch có khả năng gây họa cho Trái đất

Phát hiện thiên thạch có khả năng gây họa cho Trái đất

Khả năng va chạm với Trái đất trong 70 năm tới của SU3 2019 khiến nó được liệt vào danh sách các vật thể không gian có thể gây họa cho Trái đất.

 (Nguồn: RT)

Bích Diệp
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU