Báo Điện tử VTC News

Tiểu hành tinh khổng lồ đang tiến gần Trái đất

(VTC News) - NASA cảnh báo một tiểu hành tinh chiều rộng 2km có khả năng giết chết hàng triệu người nếu va chạm với Trái đất đang tiến về phía chúng ta.

Theo NASA, tiểu hành tinh này đủ lớn để giết chết hàng triệu người nếu va chạm với Trái đất, tuy nhiên, khoảng cách giữa nó và chúng ta là 25 triệu km, con số lớn với loài người nhưng lại rất nhỏ khi so với tương quan vũ trụ.
Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Tiểu hành tinh này được gọi là 86666 (2000 FL10), lần đầu được nhìn thấy cách đây 16 năm. Ngày 10/10, nó sẽ bay ngang qua Trái đất và trở thành một trong những tiểu hành tinh lớn nhất bay gần chúng ta.

Kích thước chính xác của 86666 (2000 FL10) chưa được công bố, tuy nhiên ước tính tiểu hành tinh này rộng 2,6 km, bay ngang Trái đất với tốc độ 64.000km/h ở khoảng cách 25 triệu km, xa gấp 67 lần từ Trái đất đến Mặt trăng.

Kích thước của 2000 FL10 đủ lớn để được coi là một đối tượng có khả năng gây nguy hiểm (PHO). Nếu nó va chạm với hành tinh của chúng ta, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Tác động của một vụ va chạm PHO được đánh giá tương tự như sức công phá của hàng ngàn quả bom nguyên tử nổ cùng một lúc.

Tùng Đinh
(theo RT)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa