Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tiểu hành tinh khổng lồ có thể lao vào Trái đất

(VTC News) - Các nhà khoa học mới đây cảnh báo rằng, một tiểu hành tinh có tên Bennu có thể sẽ gây thương vong quy mô lớn nếu nó thay đổi quỹ đạo khi tiếp cận với Trái Đất.

Bennu, di chuyển xung quanh quỹ đạo của Trái đất 6 năm một lần và được dự đoán sẽ bay qua giữa Trái Đất và Mặt Trăng vào năm 2135.

Tieu hanh tinh khong lo co the lao vao Trai dat hinh anh 1

 Nếu lao vào Trái đất, Benmu có thể gây ra tác động tương đương với 3 tỷ tấn thuốc nổ - Ảnh minh họa

Các nhà khoa học lo ngại rằng, dưới ảnh hưởng của lực hấp dẫn, tiểu hành tinh này có thể thay đổi quỹ đạo và lao vào Trái đất vào cuối thế kỷ sau.

“Chúng tôi dự đoán rằng, thiên thạch này có thể sẽ va chạm với Trái đất trong khoảng thời gian từ 2175 đến 2196”, Giáo sư khoa học hành tinh Dante Lauretta đến từ Đại học Arizona cho hay.

Tiểu hành tinh Bennu có đường kính khoảng 500m, bay quanh Mặt trời với vận tốc khoảng 100.000 km/h và có thể gây ra một vụ va chạm tương đương với sức công phá của 3 tỷ tấn thuốc nổ nếu đâm vào Trái đất.

Video: Thiên thạch trị giá 5,4 nghìn tỷ USD bay ngang qua Trái đất

Chính vì mối lo đó, tháng 9 tới, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) sẽ phóng thiết bị thăm dò Osiris-Rex lên Bennu với nhiệm vụ tiếp cận với thiên thạch này vào năm 2018.

Osiris-Rex sẽ dành một năm để thu thập các mẫu đất đá trên bề mặt của Bennu trước khi trở về Trái đất trong năm 2023.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh