Tiểu hành tinh đang lao vào trái đất: Châu Âu đề nghị Nga phóng tên lửa hạt nhân ngăn chặn

(VTC News) - Theo Sputnik, châu Âu muốn Nga sử dụng phương tiện hạt nhân kích nổ tiêu diệt mối nguy hiểm đến từ một tiểu hành tinh ngoài không gian.

Cộng đồng khoa học quốc tế yêu cầu các nhà khoa học Nga phát triển hệ thống có khả năng làm chệch hướng tiểu hành tinh có thể đe dọa Trái đất với sự trợ giúp của các vụ nổ hạt nhân trong không gian.
Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Viện khoa học TsNIIMash trực thuộc công ty nhà nước Roscosmos cho biết: "Đây là một phần Chương trình khung thứ bảy của EU về phát triển và nghiên cứu công nghệ 2012-2015.

Dự án quốc tế NEOShield, điều tra và xử lý tất cả các phương thức ảnh hưởng đến các đối tượng nguy hiểm đe dọa va chạm Trái Đất.

Công trình này được phân phối giữa những người tham gia từ các nước và các tổ chức khác nhau và công việc làm lệch hướng đối tượng không gian nguy hiểm với sự trợ giúp của các vụ nổ hạt nhân đã được giao cho đại diện Nga trong dự án là Viện TsNIIMash".

Ngoài ra, công việc này cũng thu hút các chuyên gia thuộc các tổ chức khác của ngành công nghiệp không gian, các viện khoa học Nga.

Các nhà khoa học Nga cho rằng vụ nổ hạt nhân ở gần tiểu hành tinh là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn nó va chạm với Trái đất, tuy nhiên hiện nay các vụ nổ hạt nhân trong không gian đều bị cấm.


Tùng Đinh (theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN