Nên ăn trứng vào bữa sáng hay bữa tối?
Việc ăn trứng gà sai thời điểm sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, lại dễ gây tăng cân.
Việc ăn trứng gà sai thời điểm sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, lại dễ gây tăng cân.
“Lưng chừng”, cái tên mô tả sự nửa vời nhưng lại hoàn toàn đúng khi dùng để nói về món trứng này.
Khi ăn trứng luộc, hẳn bạn nhiều lúc nhìn thấy phần lòng đỏ có viền xanh, vì sao lại thế và điều đó có ảnh hưởng sức khỏe hay không?
Nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, cực tốt cho sức khỏe nhưng khi kết hợp với nhau lại gây hại, như trứng gà và sữa đậu nành, bạn có biết vì sao?
Nhiều người cho rằng, lòng đỏ trứng gà càng sẫm màu thì giá trị dinh dưỡng càng cao, điều này có đúng không?
Giá trứng gà tại Hà Nội tăng cao và nhiều nơi "cháy hàng" tại nhiều chợ truyền thống sau khi toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Để thích ứng trong bối cảnh dịch bệnh, Trứng gà Dabaco thay đổi tư duy, đầu tư nhiều hơn cho chuyển đổi số, nâng cao trải nghiệm khách hàng trên nền tảng di động.
Một tạp chí của Trung Quốc bị điều tra vì đăng các bài bình luận nói "trứng gà luộc có thể biến thành trứng sống và nở thành gà" nhờ siêu năng lực của con người.
Chưa bao giờ trứng gà lại có giá rẻ kỷ lục như vậy, nhiều người mua cả khay hàng trăm quả cùng lúc để giải cứu cho bà con chăn nuôi.
Hai mẹ con nhà chó trèo thang ăn trộm trứng gà, vẻ mặt buồn bã rồi ra vẻ "ngây thơ vô số tội" của chó mẹ khi bị bắt quả tang khiến dân mạng không nhịn được cười.
Một số người tin rằng trứng gà màu trắng sạch và ngon hơn trứng gà màu nâu.
Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của trứng vịt so với trứng gà mà bạn nên biết.
Trứng gà đen Nhật Bản có giá đắt đỏ gần 200.000 đồng/quả khiến nhiều chị em tò mò, sẵn sàng chi tiết mua về dùng thử.
Với thực đơn 7 ngày có trứng luộc trong bữa sáng, còn bữa trưa và bữa tối không hề đạm bạc, bạn vẫn sẽ giảm được 7kg trong khoảng thời gian này.
Khoa học chứng minh, thói quen ăn mỗi ngày 2 quả trứng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về sức khoẻ.
Hẳn bạn sẽ nghĩ luộc trứng thì ai chẳng làm được, thế nhưng không phải ai cũng làm đúng cách và vì vậy cũng là trứng luộc nhưng thành phẩm không hẳn giống nhau.
Thịt kho trứng rất ngon và bổ dưỡng, nhưng các bà nội trợ rất dễ mắc sai lầm ở một khâu trong quá trình nấu, khiến món ăn trở nên không tốt cho sức khỏe.
Trứng gà là món ăn phổ biến, tuy nhiên, ăn trứng thế nào là đúng cách và đủ để không gây hại cho sức khoẻ thì không phải ai cũng biết.
Một phụ nữ Trung Quốc sửng sốt khi gà nhà mình đẻ ra quả trứng có hoa văn lốm đốm, màu xanh lá cây kỳ lạ.
Những người bị bệnh thận, tiểu đường, mắc bệnh gan và người mẫn cảm với protein cần hạn chế hoặc không nên ăn trứng gà để bảo đảm sức khỏe.
Chuyên gia cho rằng, dùng mái tôn là giải pháp trước mắt giúp người dân vùng núi phía Bắc vượt qua mùa mưa đá, giông lốc xảy ra khi giao mùa đông, hạ.
Người bị bỏng nên uống nhiều nước, ăn hoa quả tươi, cá thu và không nên ăn trứng gà, thịt bò và hải sản để tránh bị sẹo.
Trẻ nhỏ nên ăn nhiều trứng cút, người lao động nặng nhọc nên ăn trứng vịt, người bị tim mạch hay cao huyết áp cần ăn trứng gà.
Quan niệm dân gian xưa nay cho rằng, bà bầu ăn nhiều trứng ngỗng con sẽ thông minh, điều này có thực sự chính xác?
Chủ nhân của chú gà Belinda lo sợ con vật có thể đang bị bệnh hoặc gặp biến chứng nào đó sau khi nó đẻ ra một quả trứng có hình thù kỳ dị.
Lòng đỏ và lòng trắng trứng có lượng protein ngang nhau, tuy nhiên lòng trắng không chứa cholesterol và chất béo như lòng đỏ.
Cần biết cách lựa chọn trứng ngon và bảo quản trứng đúng cách tránh mua phải trứng gà tẩy trắng... để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc.
Nếu hỏi các bà nội trợ, trong 4 loại trứng: trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng và trứng cút trứng nào bổ nhất thì chắc chắn ai cũng trả lời là trứng gà, nhưng thực tế điều này có đúng?
Trứng dễ mua, rẻ tiền, dễ chế biến, dễ bảo quản nên được các bà nội trợ rất yêu thích sử dụng trong bữa ăn hàng ngày; thế nhưng, bên cạnh giá cả, chất lượng của trứng thì việc ăn trứng như thế nào để tránh những nguy cơ gây hại cho sức khỏe lại không được người tiêu dùng quan tâm.
Sau lần đầu tiên tổ được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản năm 2015, Hội nghị thượng đỉnh trứng (Egg Summit) đã được tổ chức lần thứ hai tại Hà Nội với sự chuyển giao công nghệ sản xuất trứng từ Tập đoàn ISE Food.