
Lãi lao dốc 53%, chi phí quản lý ‘đội’ 136%, Than Hà Lầm nói gì?
Lợi nhuận sau thuế của Than Hà Lầm 6 tháng đầu năm 2019 lao dốc 53%, trong khi chi phí quản lý doanh nghiệp tăng đột biến hơn 136%.
Lợi nhuận sau thuế của Than Hà Lầm 6 tháng đầu năm 2019 lao dốc 53%, trong khi chi phí quản lý doanh nghiệp tăng đột biến hơn 136%.
Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm của CTCP Than Mông Dương cho thấy doanh nghiệp này đạt 1.161 tỷ đồng doanh thu, tiền lương bình quân của người lao động đạt gần 12 triệu đồng/người/tháng, đạt 101,5% kế hoạch năm.
Lũy kế 6 tháng đầu năm, CTCP Than Mông Dương sản xuất 748 nghìn tấn than, tiêu thụ 701 nghìn tấn và đào mới 7.500m lò.
Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước chỉ ra nhiều dự án tai tiếng của các doanh nghiệp ngành Công Thương, trong đó nổi lên là loạt dự án của Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (TKV).
Tổng giám đốc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam Đặng Thanh Hải yêu cầu các ban chuyên môn quyết liệt chỉ đạo, phối hợp cùng với Than Mông Dương để tập trung tháo gỡ những khó khăn về sản xuất kinh doanh.
Ông Ngô Thế Phiệt – Giám đốc Công ty cổ phần Than Núi Béo – Vinacomin (NBC) nói, việc NBC đang gánh khoản nợ phải trả lên tới trên 2.227 tỷ đồng, gấp 4,6 lần vốn chủ sở hữu (hơn 481 tỷ đồng) là ít và doanh nghiệp vẫn đang hoạt động hiệu quả.
Hệ thống băng tải chỉ dài hơn 6 km nhưng khi đưa vào sử dụng đã giảm được sự hoạt động thường xuyên của 300 đầu ô tô, hơn 500 toa tàu sắt vận chuyển than hàng tháng, mang lại giá trị kinh tế lớn.
Cùng với Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), nhiều ông lớn thuộc tập đoàn này phải chứng kiến lợi nhuận sụt giảm thê thảm trong những năm gần đây.
Quá trình thoái vốn ngoài ngành của Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) không suôn sẻ bởi TKV chưa hoàn thành thủ tục phá sản cho 1 đơn vị, trong khi dòng vốn vào các doanh nghiệp trong ngành cũng kém hiệu quả dẫn đến hàng loạt dự án nghìn tỷ bị “trảm”.
Từ khi nào và vì sao mà Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), một “ông lớn” chuyên đào bán tài nguyên lại rơi vào thua lỗ với gánh nợ tới cả trăm nghìn tỷ đồng là câu hỏi được nhiều người đặt ra.
Nợ ngập đầu 100.000 tỷ đồng, TKV vẫn quyết tâm xây trụ sở ngàn tỷ tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) nhưng đến thời điểm này, tòa nhà ngàn tỷ này mới xây dựng được khoảng 5 tầng, sắt thép có dấu hiệu hoen gỉ trên các cột trụ.
Nợ 100.000 tỷ đồng, lợi nhuận tuột dốc, Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) "quên" công bố thuyết minh báo cáo tài chính có phải vì… "bí mật kinh doanh"?
Tổ hợp Bauxit -Nhôm Lâm Đồng do Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) làm chủ đầu tư đã thua lỗ 3.696 tỷ đồng sau 3 năm đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh (10/2013-30/9/2016).
Trong khi đang làm việc thì nóc hầm lò than đổ sập khiến anh Vương thiệt mạng tại chỗ.
Ngày 30/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ thị yêu cầu Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) kiểm tra chi phí làm quà tặng của tập đoàn này nhân kỷ niệm 80 năm truyền thống công nhân vùng mỏ, ngành than.
Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã thông tin nguyên nhân của vụ cháy nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả.
Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã trích từ nguồn tiền quỹ phúc lợi để mua quà lưu niệm cho công nhân, nhưng nhiều người phản đối và cho rằng giá trị quà chỉ bằng 1/4 giá trị thực.
Trong chương trình Góc nhìn phát trên kênh VTC1 9h ngày 20/08, các nhà khoa học bày tỏ lo ngại về dự án khai thác bauxite ở các tỉnh Tây Nguyên.
Ngành than vừa là 'nạn nhân', vừa là 'thủ phạm'