Mẹo xào rau muống xanh mướt, giòn ngon như nhà hàng
Có phải bạn vẫn thắc mắc sao cũng là rau muống xào mà đĩa rau của nhà hàng xanh mướt, giòn ngon, trong khi món bạn làm kém bắt mắt hơn nhiều?
Có phải bạn vẫn thắc mắc sao cũng là rau muống xào mà đĩa rau của nhà hàng xanh mướt, giòn ngon, trong khi món bạn làm kém bắt mắt hơn nhiều?
Nhiều người lo sợ không dám ăn khi thấy nước rau muống luộc có màu xanh đậm, hơi ngả màu vì nghi trong rau tồn dư hóa chất, điều này có thực sự đúng?
Những người bị viêm khớp, bụng dạ yếu, đang dùng thuốc Đông y, bị sỏi thận hay mắc bệnh gout đều không nên ăn rau muống.
Ăn rau muống chưa nấu chín kỹ, ăn rau trái mùa, ăn khi bị vết thương hở... sẽ có hại cho sức khỏe.
Mùa hè nên hạn chế ăn rau muống, dưa chuột, giá đỗ, rau cải do dễ nhiễm ký sinh trùng hoặc tồn dư thuốc kích thích.
Một số đặc điểm dễ nhận biết dưới đây, giúp bạn phân biệt rau muống sạch và rau muống "ngậm" hóa chất dễ dàng.
Rau muống tuy chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng trở nên nguy hại với một số người.
Từ xưa đến nay, người ta thường quan niệm rằng, nếu ai có vết thương hở, trầy xước hay vừa mới phẫu thuật tuyệt đối không được ăn rau muống, nhưng quan điểm này liệu có đúng?
Theo lái buôn, nhiều cơ sở sản xuất đã ngâm rau muống vào một loại hóa chất cực độc hại, được dùng trong công nghiệp, có tác dụng nhuộm màu sợi vải hoặc để quét tường cho rau muống nhìn xanh và tươi hơn.
Gần đây xuất hiện thông tin ăn rau muống chưa chín kỹ dẫn đến xơ gan, thông tin này khiến nhiều người lo lắng bởi rau muống chẻ để sống vẫn ăn kèm với nhiều món như bún riêu, nem rán…
Một phóng sự được phát sóng trong chuyên mục "Thực phẩm sạch và bẩn" thuộc bản tin “An ninh toàn cảnh” của đài truyền hình Công an nhân dân vừa qua khiến người xem rùng mình.
Đông y cho rằng, nếu chỉ luộc, xào hay nấu canh thì chúng ta vô tình đã bỏ lỡ 3 bài thuốc tuyệt vời để chữa các bệnh về huyết áp, mỡ máu và lượng đường trong máu cao.
Mới đây, hàng loạt cơ sở sản xuất rau muống chẻ ở TP.HCM, Vũng Tàu và Đồng Nai sử dụng hóa chất dệt nhuộm để rau tươi xanh đã bị cơ quan chức năng kiểm tra và xử phạt.
Khán giả trong trường quay được phen "cười vỡ bụng", còn Tự Long thì "toát mồ hôi hột" với gợi ý của Xuân Bắc.
Đội Quản lý thị trường số 2 tỉnh Đồng Nai bất ngờ ập vào kiểm tra một cơ sở sản xuất rau muống bào và phát hiện chủ cơ sở dùng thau nước hóa chất ngâm rau.
Đoàn liên ngành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều cơ sở chuyên sản xuất rau muống bào trên địa bàn phường Kim Dinh, TP Bà Rịa sử dụng hóa chất nguy hiểm để ngâm rau.
Gần đây xuất hiện thông tin ăn rau muống chưa chín kỹ dẫn đến xơ gan, Viện Dinh dưỡng Quốc gia nói gì về thông tin này?
Ít ai biết rằng những đĩa rau muống chẻ tươi ngon trên bàn ăn của nhiều nhà hàng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ chết người đến vậy.
Rau muống chẻ (hay rau muống bào) là loại thực phẩm rất được yêu thích trong các quán ăn, nhà hàng, tuy nhiên, để loại rau này được tươi ngon, người sản xuất đã ngâm hóa chất độc hại.
Là loại rau giàu dinh dưỡng, được ưa thích trong mùa hè nhưng rau muống lại tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại cho sức khỏe nếu không được chế biến và ăn đúng cách.
Rau muống là món ăn ưa thích của người Việt Nam, nhưng ăn rau muống không đúng cách sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.
Rau muống, rau cải, mồng tơi và giá đỗ là một trong số những loạt rau được liệt vào danh sách "siêu" bẩn.
Những đối tượng sau không nên ăn rau muống, nếu không lợi chưa thấy mà chỉ thấy hại thân.
Theo Tiến sĩ Nguyễn Đăng Nghĩa - một nhà nghiên cứu kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, rất khó để phân biệt rau muống có tưới nhớt hay không bằng mắt.
Sau nhiều ngày trinh sát, sáng 9/1, Cảnh sát môi trường TP.HCM bắt quả tang hành vi tưới rau bằng dầu nhớt, phát tán chất thải ra môi trường tại vùng ngoại ô.
Những ruộng rau muống xanh ngắt nhìn rất bắt mắt, được chăm sóc tưới tắm bằng những loại phân bón hay chất bảo quản như thế nào?
Để rau có bề ngoài tươi xanh bắt mắt, người dân tại khu vực trồng rau muống nổi tiếng ở vùng ven Sài Gòn đã dùng đến dầu nhớt và vô số thuốc bảo vệ thực vật.
Rau muống là món ăn dân dã, đi vào lời thơ, câu ca dao quen thuộc. Theo đông y, rau muống có vị ngọt, tính lạnh, đi vào các kinh tâm, can, tiểu trường...
Bệnh tật từ thưc phẩm có thể không đến ngay hôm nay, nhưng có thể hành hạ người nông dân trong tương lai vì việc lạm dụng và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
Thời tiết nắng nóng, cơ thể mất nước khiến bạn mệt mỏi, việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bằng rau xanh trong ngày hè nắng gắt thực sự cần thiết.