Hạt nêm hay mì chính tốt hơn cho sức khỏe?
Mì chính và hạt nêm đều là những gia vị giúp cho món ăn ngọt hơn, nhưng xét về ảnh hưởng đối với sức khỏe thì loại nào tốt hơn?
Mì chính và hạt nêm đều là những gia vị giúp cho món ăn ngọt hơn, nhưng xét về ảnh hưởng đối với sức khỏe thì loại nào tốt hơn?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
Chế biến nhanh chóng, giá rẻ khiến mì ăn liền nhanh chóng trở thành món ăn phổ biến và khó có thể thiếu trong đời sống hàng ngày của nhiều người.
Trong series “Chuẩn cơm mẹ nấu”, bên cạnh hướng dẫn thực hiện bữa cơm với năm món, Vũ Dino đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến mì chính.
Bột ngọt là một chất phụ gia tạo vị ngọt của thịt và rau (vị umami), giúp cho món ăn có hương vị hài hòa, ngon và hấp dẫn hơn.
Việc sử dụng mì chính quá nhiều sẽ gây ra nhều phản ứng và tổn thương cho cơ thể.
Sản phẩm bột ngọt nhập khẩu vào Việt Nam tăng cao từ các thị trường Ấn Độ, Thái Lan trong đó Trung Quốc chiếm 76%.
Mì chính (bột ngọt) gần đây bị coi là phụ gia không tốt gây nhiều bệnh nhưng sự thật thì nó không hoàn toàn không tốt.
Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, tốt nhất nên hạn chế sử dụng mì chính và nếu mua nên chọn của những thương hiệu lớn.
(VTC News)- Hậu quả từ bột siêu ngọt, chủ tịch nước hội kiến Thủ tướng Trung Quốc, nữ phi hành gia Trung Quốc giảng bài từ vũ trụ là những tin nổi bật 21/6.
(VTC News) - Ngày nay, bột ngọt là loại gia vị sử dụng rộng rãi để chế biến món ăn tại gia đình và trong công nghiệp chế biến thực phẩm trên toàn thế giới.