Tại Việt Nam cứ 5 người trưởng thành thì có một người mắc bệnh tăng huyết áp - là nguyên nhân chủ yếu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận làm cho hàng trăm ngàn người bị liệt, tàn phế.
Chiều ngày 15/12, Khoa cấp cứu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre, tiếp nhận 86 công nhân Công ty TNHH Một thành viên JY Vina (xã Mỹ Thành, huyện Giồng Trôm) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
Nhiều người Việt mắc phải sai lầm là chủ quan trước sự nguy hiểm của bệnh cao huyết áp, điều này khiến người bệnh bị tăng huyết áp dễ có nguy cơ tử vong.
Bệnh huyết áp cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng người mắc phải, để điều hoà huyết áp, ngoài luyện tập thể dục, người bị huyết áp cao nên lựa chọn ăn các loại thực phẩm giàu kali, magie, canxi...
Cần tây chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm như chứng huyết áp cao, bệnh gút, bệnh về đường hô hấp...
(VTC News) - Các thành phần hóa học có trong thuốc lá làm thay đổi thành niêm mạc của động mạch, dẫn đến áp lực tăng gây ra các triệu chứng của bệnh huyết áp cao.