Vị chua cay đậm đà hương vị Việt
Người xưa tin rằng, ngũ hành tương sinh tương khắc, ngũ vị tương quan, sự cân bằng giữ các vị (chua, cay, mặn, ngọt, đắng) sẽ khiến món ăn thơm ngon, cơ thể khỏe mạnh, ngũ tạng bồi bổ và sức khỏe lâu dài.
Người xưa tin rằng, ngũ hành tương sinh tương khắc, ngũ vị tương quan, sự cân bằng giữ các vị (chua, cay, mặn, ngọt, đắng) sẽ khiến món ăn thơm ngon, cơ thể khỏe mạnh, ngũ tạng bồi bổ và sức khỏe lâu dài.
Trong thế giới ngày càng tiến bộ và bình đẳng, trách nhiệm của người phụ nữ vì thế cũng gia tăng, vừa đảm việc nhà, giỏi việc xã hội nhưng lúc nào cũng phải đẹp trong mắt mọi người và có thời gian riêng để tận hưởng cuộc sống.
Với hương vị dịu ngon tinh tế, mặn nhưng không chát của cá cơm tươi Phú Quốc, Vị Xưa đã giữ trọn được hồn quê Việt.
Trong năm 2018 này, loại thực phẩm nào sẽ trở thành trào lưu ăn uống lành mạnh?
Ra đời hơn 100 năm từ phát minh của một giáo sư Nhật Bản, bột ngọt đã được sử dụng như một gia vị quen thuộc giúp làm tăng vị ngon cho các món ăn.
Muối tôm Tây Ninh mặn mặn, cay cay lại có hương thơm đặc trưng dùng để chấm hoa quả thì ngon hết ý.
Một bé trai người Trung Quốc đã nhập viện với tình trạng suy thận nghiêm trọng chỉ vì bà nội thường xuyên nêm gia vị mì tôm vào cháo cho cháu
Câu chuyện tưởng như đã cũ nhưng mới đây, khi được một bà mẹ “khơi mào” trên một hội nuôi con, các “trường phái” trái chiều lại tranh cãi quyết liệt.
Theo báo cáo nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, thói quen ăn uống của người dân đã có nhiều thay đổi trong những năm qua; xu hướng giảm sử dụng muối ăn trong chế biến thực phẩm mà thay vào đó là sử dụng các loại gia vị mặn khác như: Hạt nêm, bột canh, nước mắm.
Theo báo cáo nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, thói quen ăn uống của người dân đã có nhiều thay đổi trong những năm qua.
Quốc Khánh 2/9 là dịp mọi người trong gia đình có thể tụ họp, quây quần bên mâm cơm gia đình, nếu bạn đang đau đầu vì không biết chiêu đãi cả nhà món ngon gì, hãy xem qua 5 món ăn đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn chỉ với một tuyệt chiêu dưới đây
Mì ăn liền là món ăn rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng rõ bên trong gói mì thực sự có gì, hãy cùng khám phá điều đó qua những hình ảnh thú vị dưới đây nhé.
Một người đàn ông nước ngoài đã rất bất ngờ với việc người Việt Nam luôn cho rau mùi vào tất cả các loại món ăn, và đây chính là những suy nghĩ rất thú vị của anh về loại gia vị vô cùng đặc trưng này tại Việt Nam.
Tháng 5/2017 vừa qua, Nam Ngư vinh dự được chứng nhận là top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố.
Chỉ cần cân đối tỷ lệ của các loại gia vị, bạn sẽ có món phi lê cá sốt ngũ vị ngon đãi cả nhà.
Như thường niên Hội chợ Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (HVNCLC) luôn là điểm đến lý tưởng để chúng ta mua sắm, tham quan và thưởng thức các món ngon và nhiều loại sản phẩm mới.
Thay tất cả các gia vị bằng xốt Gia vị hoàn chỉnh Barona và không cần nêm nếm, việc vào bếp trở nên cực kỳ dễ dàng và thú vị
Cho dù trên thị trường đang xuất hiện ngày càng nhiều những loại gia vị mới tiện dụng, bột canh vẫn là một trong những gia vị phổ biến và thiết yếu nhất trong căn bếp của mỗi gia đình, đặc biệt là tại các tỉnh phía Bắc.
Vừa qua, công ty Ajinomoto Việt Nam đã giới thiệu ra thị trường 4 sản phẩm gia vị nêm sẵn thương hiệu Aji-Quick: Thịt Kho, Cá Kho, Thịt Kho Tàu, Cá Kho Riềng, sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến cho người những sự lựa chọn tuyệt vời trong việc tẩm ướp và chế biến các món kho.
Dù không sinh sống và làm việc trên mảnh đất quê hương nhưng cộng đồng người gốc Việt khắp nơi trên thế giới vẫn luôn lưu giữ truyền thống quý báu vào ngày Tết Nguyên Đán.
Với vẻ bề ngoài đẹp trai, thông minh, hào hoa, năng động... các “Soái ca” ngoài xã hội luôn nhận được những lời ngợi ca và ngưỡng mộ của phái đẹp, nhưng thật tò mò không biết họ có còn hấp dẫn khi vào bếp, họ có đủ khéo léo khi trở thành nhân vật chính của gian bếp?
Đã có lúc, tôi gần như kiệt sức và stress nặng vì công việc nấu nướng luôn chiếm quá nhiều thời gian mà vẫn bị chê là vụng về, không tinh tế cho đến khi tôi được người quen bật mí cho tôi một trợ thủ đắc lực cho gian bếp đã khiến công việc nội trợ của tôi trở nên thú vị, dễ dàng và nhiều màu sắc hơn bao giờ hết.
Nếu sử dụng hạt tiêu đen với số lượng lớn thì người dùng có thể "dính" một số tác dụng phụ đến sức khỏe.
Từ ngàn xưa, có một loại gia vị vẫn được người Việt ưa dùng trong những bữa cơm từ đơn sơ giản dị hàng ngày đến các buổi yến tiệc sang trọng.
Ông bà ngày xưa có quan niệm “nhìn gian bếp, đoán nếp nhà”, điều này vẫn đúng trong thời hiện đại. Một người nội trợ thông minh, đảm đang sẽ luôn biết nấu nướng lựa chọn nguyên liệu, gia vị hợp khẩu vị các thành viên trong gia đình mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe.
Dinh dưỡng hợp lý là một yếu tố quan trọng cho sự phát triển toàn diện thể lực và trí não của trẻ.
Người mua chỉ cần bỏ ra chục nghìn đồng là sở hữu gói gia vị có khả năng làm ngọt nước, hệt như ninh xương. Công đoạn nấu ăn của hàng quán trở nên đơn giản hơn.
Nước mắm chấm luôn là một gia vị quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày của người Việt, nhưng sử dụng ra sao để đảm bảo nhất cho sức khỏe không phải là điều ai cũng
Nhiều nhà hàng ở Trung Quốc bị cơ quan chức năng phát hiện dùng thuốc phiện cho vào món ăn để tăng hương vị.
Một số loại gia vị trong nhà bếp có hương thơm và tăng mùi vị cho các món ăn có thể kích thích hưng phấn cho bạn và đối tác vô cùng hữu hiệu.