
Ông Zelensky nói gia nhập EU sẽ là 'con đường dài, khó khăn'
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 9/2 thừa nhận con đường gia nhập Liên minh châu Âu (EU) còn dài và gian nan.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 9/2 thừa nhận con đường gia nhập Liên minh châu Âu (EU) còn dài và gian nan.
Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ không đưa ra cam kết đẩy nhanh quá trình Ukraine gia nhập liên minh này.
Giữa bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine hầu hết châu Âu đều có lập trường chống Nga, thế nhưng có một quốc gia vẫn từ chối chọn bên.
Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đều ủng hộ trao tư cách ứng viên cho Ukraine, mở đường cho nước này gia nhập liên minh.
Hôm 9/6, Bloomberg đưa tin, Đan Mạch và Hà Lan được cho sẽ không đồng ý việc cấp tư cách ứng viên EU cho Kiev.
Liên minh châu Âu ngày 8/4 đã thực hiện một “bước đi quan trọng” hướng tới việc kết nạp Ukraine làm thành viên của khối.
Một tấm bạt trải ra, bày lên đó những thứ nông cụ được rèn thủ công, hay dăm ba đôi quang gánh, vài chiếc thúng, nhưng thịt bê là món khách chuộng nhất.