Đậm đà bát bún đỏ Buôn Ma Thuột gây thương nhớ của núi rừng
Bún đỏ nổi tiếng đến mức, nhiều khách du lịch kháo nhau rằng “đến Buôn Ma Thuột mà chưa ăn bún đỏ thì coi như chưa đến".
Bún đỏ nổi tiếng đến mức, nhiều khách du lịch kháo nhau rằng “đến Buôn Ma Thuột mà chưa ăn bún đỏ thì coi như chưa đến".
Vừa nhâm nhi thưởng thức món cá nướng, vừa ngắm nhìn vẻ đẹp mộng mơ yên bình thì còn gì bằng.
Món bánh độc lạ của Lạng Sơn khiến ai từng ăn một lần sẽ khó mà quên được mùi vị dân dã này.
Ở Kon Tum, có một loại gỏi sử dụng tới hơn 30 loại rau lá để cuốn với tôm, thịt.
Ở xứ Nẫu Bình Định, người ta còn có món bột mì nhứt quấy đơn giản mà rất dễ gây nghiện.
Đây là những món đặc sản nổi tiếng, hiếm có khó tìm ở một số vùng miền của đất nước ta.
Món bún này còn được cho là đặc sản nức tiếng của vùng đất cố đô.
Không biết từ khi nào, khi đến Bắc Giang, khách du lịch đều kháo nhau phải tìm ăn thử món nham trám nghe lạ lạ mà nức tiếng gần xa.
Nếu một lần đến với Long Xuyên (An Giang), nhất định hãy thử ăn món cơm tấm đặc biệt này.
Trái quách - loại quả xa lạ với người Bắc nhưng được coi là đặc sản độc đáo của người miền Tây, vậy trái quách có tác dụng gì?
Đất Hưng Yên không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử văn hóa lâu đời mà còn nổi tiếng bởi những món ăn công phu tỉ mỉ và hương vị đậm đà.
Nếu bạn có kế hoạch đến Đồng Nai, đừng bỏ qua món gà hấp bưởi thơm ngon mê đắm thực khách này nhé.
Nhắc đến miền Tây, ngoài các đặc sản nổi tiếng như bánh xèo, bánh khọt..., người ta còn nhớ đến món bánh ống mềm mềm thơm thơm mùi lá dứa khá đặc trưng.
Những chiếc bánh có màu đỏ đẹp mắt, ăn vào dẻo bùi, thơm ngọt là tuổi thơ của nhiều người quê ở Hải Dương.
Được mệnh danh là một trong những món ngon hấp dẫn của đất cảng Hải Phòng, chả chìa Hạ Lũng gây “thương nhớ” bởi hương vị thơm ngon và hình dáng độc đáo.
Nếu bạn đã từng tới Chợ Giồng ở Gò Công, bạn sẽ không thể bỏ qua món ăn đặc trưng mang tên bánh vá hay còn được gọi là bánh giá.
Bánh bèo mềm dẻo, thơm lừng mùi gạo mới cộng với tôm cháy vàng ươm chấm với nước mắm mặn ngọt là món ăn không thể bỏ qua khi đến Quảng Bình.
Bún cá Hải Phòng là một trong số ít những món ăn có thể kết hợp hài hòa hương vị của đồng nội và biển cả khiến bao du khách nhớ mãi không quên.
Kẹo Cu Đơ là một món ăn vặt dân dã và là thứ đặc sản ngon nổi tiếng của Hà Tĩnh nhưng nguồn gốc của tên gọi "Cu Đơ" thì không phải ai cũng biết.
Cháo hàu là món ăn nổi tiếng tại Quảng Ninh, thể hiện rõ sức hút qua từng miếng thịt hàu béo ngậy, từng muỗng cháo đậm đà, thơm ngon.
Chiếc bánh mì que Hải Phòng dài chừng một gang tay, bé xíu xiu, nhân chỉ có duy nhất pate song lại khiến bất cứ ai từng nếm thử đều mê mẩn.
Bánh bèo Quảng Bình gây ấn tượng với thực khách bởi vị thơm của lúa, vị ngọt của tôm, nước chấm vừa miệng sẽ tạo nên tổng hòa hương vị ngon tuyệt.
Bánh cuốn Thanh Hóa nóng hổi chấm với nước mắm chanh tỏi ớt, ăn kèm với giò lụa và rau thơm sẽ khiến bạn phải trầm trồ, xuýt xoa khen ngợi.
Ruốc tôm Quảng Ninh là một trong những đặc sản nổi tiếng được nhiều người dân địa phương cũng như khách du lịch ưa chuộng khi đến với vùng đất Mỏ.
Màu nâu đỏ từ bánh đa hòa trong nước dùng sánh vàng, vị ngọt tự nhiên, thịt cua thơm, gạch cua bùi béo, tóp mỡ, hành phi giòn rụm làm nên món ăn trứ danh Hải Phòng.
Bánh canh Quảng Bình được tạo nên bởi sợi bánh dẻo thơm, vị đậm đà của nước dùng hòa quyện với vị ngon của nhiều nguyên liệu khác tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn.
Từng miếng bánh mì giòn rụm hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, ăn kèm trứng ốp la, xúc xích, pate… sẽ giúp vị giác của bạn vô cùng thỏa mãn.
Chỉ cần 5 giây, người sành ăn sẽ giải quyết xong câu đố mẹo này, còn bạn thì sao?
Hương vị thơm ngon, màu sắc óng ánh vàng rực kết hợp cùng mùi hương hấp dẫn, chả tôm Thanh Hóa chắc chắn là lựa chọn bạn không thể bỏ lỡ khi đến với vùng đất này.
Đặc sản ngán biển được người Quảng Ninh chế biến thành nhiều món khác nhau như ngán hấp, ngán nướng, cháo ngán, gỏi ngán, bún xào ngán, rượu ngán...