Cách làm cơm gà nướng lá nếp kiểu Thái vàng ươm, thơm ngon
Hướng dẫn cách làm cơm gà nướng lá nếp kiểu Thái vàng ươm, thơm mùi lá nếp, đậm đà vị nước cốt dừa.
Hướng dẫn cách làm cơm gà nướng lá nếp kiểu Thái vàng ươm, thơm mùi lá nếp, đậm đà vị nước cốt dừa.
Mỳ xanh nấu với tom yum là món ăn mang đặc trưng của ẩm thực Thái Lan, đó là sự pha trộn tinh tế giữa vị chua, cay, mặn, ngọt, cay mà không nóng.
Hướng dẫn cách thức nấu chân giò hầm sung, món ngon bổ dưỡng, lợi sữa cho các bà mẹ vừa sinh con.
Nghé nướng ống lam là một trong những món ăn vừa dân dã, vừa hấp dẫn với hương vị từ ống nứa tươi non hòa quyện vị ngọt lịm của miếng thịt nghé và mùi vị đặc trưng của rừng núi từ hạt mắc khén.
Hướng dẫn cách thức làm 2 món khá lạ nhưng đậm đà, bổ dưỡng, đó là thịt đà điểu nhúng dấm và đà điểu thiết bản.
Gót chân heo rang muối là món ăn sần sật, giòn tan, vàng đều, béo ngậy thơm ngon, có thể ăn với cơm, hay nhâm nhi trong các bữa nhậu cũng phù hợp.
Hướng dẫn cách làm sườn non kho nước cốt dừa đậm đà, béo ngậy, thơm lừng và đưa cơm.
Vị bùi của cá thửng hòa quyện với vị mặn ngọt đậm đà của mật mía, vị thơm lừng của hành tăm tạo nên hương vị độc đáo cho món cá thửng kho niêu của người dân vùng biển.
Cùng tìm hiểu cách làm món cua đồng rang lá lốt và thịt ba chỉ rang mắm tép cho bữa cơm gia đình thêm thơm ngon, ấm cúng ngày lạnh.
Vị thơm nồng của riềng quyện cùng hương thơm và vị ngọt tự nhiên đặc trưng của cá trắm nướng, vị chua nhẹ của mẻ khiến ai cũng muốn thưởng thức.
Hướng dẫn 9 cách buộc dây giày vừa đơn giản, dễ làm lại cực đẹp và độc đáo, xem là muốn thử ngay.
Mực om nước dừa hạt sen là món ăn hội tụ đủ 2 yếu tố ngon và lành cho bữa cơm gia đình, phát huy tối đa độ tươi ngon của mực, xen lẫn vị ngọt thanh của nước dừa, vị bùi của hạt sen.
Mùa nước nổi là thời điểm mâm cơm của các gia đình miền Tây trở nên đặc sắc hơn bao giờ hết với tô canh chua bông súng, bông điên điển xào tép, hay lá hẹ ăn cùng cá kho lạt.
Thịt gà thường được dùng để chế biến các món như gà luộc, gà áp chảo, gà nướng; để đổi món, người nội trợ có thể làm món gà "cân đẩu vân" vừa thơm ngon, bổ dưỡng, lại cực kỳ đẹp mắt.
Thịt thỏ là nguyên liệu có thể biến tấu thành nhiều món ăn lạ miệng và hấp dẫn, trong đó, món thỏ chiên vừng và thỏ cà ri là 2 món ăn rất phù hợp cho bữa cơm của người Việt.
Cốm là thức quà vặt mộc mạc, giản dị, chả cốm từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản, mang đậm hương vị của đồng quê mỗi độ thu về.
Hướng dẫn cách làm gà nướng mật ong và thịt trâu nướng lá lốt, 2 món ăn chính cho bữa cơm gia đình thêm sung túc.
Dưa hấu là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, bên cạnh phần dưa ngọt mát, cùi dưa cũng được tận dụng chế biến thành món ăn vừa tiết kiệm, vừa lạ miệng lại ngon cơm.
Vị ngai ngái của lá mơ khiến hương vị của món bánh lá mơ nước cốt dừa trở nên thật lạ, để lại ấn tượng khó phai trong lòng người thưởng thức
Cá thát lát nấu canh cải bẹ xanh rất tốt cho người suy nhược cơ thể, ăn uống kém, đau nhức gân cơ, ho hen, đàm suyễn.
Thịt gà là thực phẩm bổ dưỡng, dễ tiêu hóa hấp thu, gà hấp lá chuối là món ăn rất thơm ngon, đậm đà và mang hương vị thuần Việt.
Video hướng dẫn cách chế biến bò salad kiểu Hàn và cá hồi sốt teriyaki kiểu Nhật giàu dinh dưỡng lại thanh mát, dễ ăn cho cả gia đình.
Cua sông om bí đao là món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại thanh mát, giúp giải nhiệt cơ thể trong những ngày hè nóng nực.
Cùng học cách làm món bò nướng với 5 vị khác nhau, đậm chất Nam Bộ gồm bò nướng ống tre, bò lụi, bò cuốn lá lốt, bò cuộn sả cây, bò nướng bánh hỏi.
Hướng dẫn cách làm bún riêu cua bắp bò vừa bổ dưỡng, đậm đà lại thanh mát, dễ ăn cho cả nhà.
Trong những ngày hè oi nóng, không gì tuyệt vời bằng việc giải nhiệt bằng một bát canh ghẹ nấu măng chua thơm ngon, bổ dưỡng, mát lành.
Những miếng bò nướng thơm lừng chấm với tương ớt cay nồng khiến bất cứ ai cũng khó lòng từ chối, nhưng không phải ai cũng biết ăn bò nướng đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho mình.
Món ốc om chuối đậu có màu vàng đặc trưng của nghệ, thoảng hương dấm bỗng với các loại rau thơm, thịt ốc giòn sần sật, thịt lợn chín mềm, bùi bùi của chuối xanh, ăn cùng với nước dùng có vị đậm đà, chua chua rất lạ miệng.
Mùa hè, dư lượng thuốc trừ sâu sót lại trên rau củ quả thường cao hơn trong mùa mưa; nếu sơ chế đúng cách, chúng ta có thể giảm bớt hàm lượng hóa chất hoặc vi khuẩn trong rau củ quả.
Cơm lam dẻo thơm là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng ngày Tết của người Thái ở miền tây Nghệ An.