Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tiêu điểm trong tuần: Chủ tịch TP. Đà Nẵng bị nhắn tin đe dọa, đổi tiền lẻ phản đối BOT Cai Lậy

Chủ tịch TP. Đà Nẵng bị nhắn tin đe dọa, đổi tiền lẻ phản đối BOT Cai Lậy, sách lịch sử tái bản có quan điểm tiến bộ chỉ đích danh quân Trung Quốc xâm lược Việt Nam trong chiến tranh biên giới phía Bắc... là những tin tiêu điểm tuần qua.

VTC News điểm lại những sự kiện, tin tức nổi bật trong tuần qua:

Tieu diem trong tuan: Chu tich TP. Da Nang bi nhan tin de doa, doi tien le phan doi BOT Cai Lay hinh anh 1

1. Sách giáo khoa phải viết cụ thể về cuộc chiến chống Trung Quốc: Bộ Lịch sử Việt Nam tái bản lần thứ nhất đã đưa ra những quan điểm tiến bộ, trong đó từ bỏ cách gọi chính quyền Việt Nam cộng hòa là ngụy quân, ngụy quyền và chỉ đích danh quân Trung Quốc xâm lược Việt Nam trong chiến tranh biên giới phía Bắc... Sau sự kiện này, nhiều Nhà sử học nước ta đã lên tiếng ủng hộ việc sách giáo khoa phải viết cụ thể về cuộc chiến chống Trung Quốc. (Ảnh: Xẻ núi đưa pháo lên điểm tựa trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc - Đào Văn Sử/ Tuổi Trẻ).

Tieu diem trong tuan: Chu tich TP. Da Nang bi nhan tin de doa, doi tien le phan doi BOT Cai Lay hinh anh 2

2.  Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng bị nhắn tin đe dọa, khủng bố: Ngày 19/8, Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Đào Tấn Cường (Thanh Bình, Hải Châu, TP.Đà Nẵng) để điều tra về hành vi đe doạ giết người. Được biết, ông Cường là anh trai của Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Đào Tấn Bằng. Trước đó, ông Đào Tấn Cường đã có hành vi sử dụng điện thoại nhắn tin với nhiều nội dung đe doạ gửi tới số điện thoại cá nhân của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng. Được biết trước thời điểm ông Huỳnh Đức Thơ bị nhắn tin đe dọa, tại Đà Nẵng đã xảy ra nhiều sự việc lùm xùm liên quan đến bổ nhiệm cán bộ, gây nhiều điều tiếng trong dư luận. (Ảnh: Nguyễn Nam).

Tieu diem trong tuan: Chu tich TP. Da Nang bi nhan tin de doa, doi tien le phan doi BOT Cai Lay hinh anh 3

3. Lái xe đổi tiền lẻ trả phí phản đối BOT Cai Lậy - Tiền Giang: Trạm BOT Cai Lậy nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và nâng cấp mặt đường quốc lộ 1, hoạt động từ ngày 1/8, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng. Trạm có 8 làn xe cơ giới, mỗi chiều có một làn thu phí tự động, mức phí mỗi lượt từ 35.000 đến 180.000 đồng. Sau một tuần hoạt động, nhiều tài xế dùng tiền lẻ 200, 500, 1.000 đồng khi qua trạm nhằm phản đối cách đặt trạm bất hợp lý. Họ yêu cầu dời trạm thu phí vào tuyến đường tránh, vì đây mới là đường được đầu tư. Ngày 16/8, Bộ Giao thông đã quyết định giảm mức phí lượt của các phương tiện qua trạm thấp nhất là 25.000 đồng, cao nhất là 160.000 đồng và miễn phí cho các xã nằm gần trạm thu phí, thực hiện từ 21/8. (Ảnh: Hoàng Nam/VNE)

Tieu diem trong tuan: Chu tich TP. Da Nang bi nhan tin de doa, doi tien le phan doi BOT Cai Lay hinh anh 4

4. Nổ bom 6 người chết ở Khánh Hòa: Khoảng 9h ngày 18/8, tại thôn Tà Lương thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra, khiến 6 người tử vong tại chỗ và 1 người bị thương nặng. Những người tử vong đều là người thân trong gia đình và là người dân tộc Raglai. Theo kết luận ban đầu từ cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng là do người dân cưa đầu đạn cối 105mm để lấy thuốc nổ, lấy sắt bán phế liệu và làm dao rựa. 

Video: Nhiều trạm thu phí BOT bị người dân phản ứng

>>> Đọc thêm: Nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng: Anh trai Chánh văn phòng Thành ủy đối diện mức án nào?

Kim Thược (tổng hợp)
Bình luận