Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tiết trời ấm áp, cụ Rùa Hồ Gươm phơi mình sưởi nắng

Thời sự Thứ Ba, 22/12/2015 12:07:00 +07:00

Lần đầu tiên nổi lên vào tháng 12 đúng lúc tiết trời vừa chuyển ấm, cụ Rùa Hồ Gươm được nhận định sức khỏe vẫn bình thường.

Lần đầu tiên nổi lên vào tháng 12 đúng lúc tiết trời vừa chuyển ấm, cụ Rùa Hồ Gươm được chuyên gia nhận định sức khỏe vẫn bình thường.

Trưa qua (21/12), trong tiết trời nắng ấm, cụ Rùa Hồ Gươm bất ngờ nổi lên mặt nước hơn 2 tiếng bên phía đường Lê Thái Tổ. Đây là lần đầu tiên cụ Rùa nổi lên mặt nước trong tháng 12 này.
Cụ Rùa nổi trưa ngày 21/12/2015 (ảnh: PGS.TS Hà Đình Đức cung cấp)
Cụ Rùa nổi trưa ngày 21/12/2015 (ảnh: PGS.TS Hà Đình Đức cung cấp) 
Trả lời PV, PGS.TS Hà Đình Đức – “nhà rùa học” cho biết: “Trưa qua (21/12) khoảng 10h sáng tôi được 1 anh thợ ảnh báo là cụ Rùa đang nổi bên phía đường Lê Thái Tổ.

Tôi ra thì thấy cụ vẫn ở đó, do không có thuyền đi ra, tôi chỉ quan sát được từ xa, nhưng có thể nói sức khỏe của cụ bình thường. Đến khoảng hơn 12h thì cụ lại lặn xuống”.

Cũng theo PGS Đức, đây là lần đầu tiên cụ Rùa nổi trong tháng 12. Trong tháng 11/2015, cụ Rùa nổi 2 lần. Trong năm 2015, cụ Rùa nổi lên mặt nước ít hơn những năm trước.

Video: Cứu chú rùa bị lật ngửa
Nguồn: Dân trí
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin