Tiết lộ video nghi là hiện trường hai nạn nhân người Anh bị đầu độc bằng Novichok

Thế giớiThứ Năm, 05/07/2018 12:30:00 +07:00

Một đoạn video mới đây được tiết lộ nghi ngờ là hiện trường vụ hai nạn nhân người Anh bị đầu độc hôm 30/6, theo tuyên bố ban đầu của đại diện cơ quan Chống khủng bố Anh hai nạn nhân bị tấn công bởi chất độc Novichok, giống như vụ Skripal hồi tháng 3/2018.

Video: Nạn nhân nghi bị tấn công bằng chất độc thần kinh được đưa lên xe cấp cứu

Theo Daily Mail, Hôm 30/6 Dawn Sturgess 44 tuổi và Charlie Rowley 45 tuổi được đưa lên xe cấp cứu sau khi bị tấn công bằng chất độc thần kinh. Cơ quan điều tra bước đầu kết luận, hai nạn nhân này bị tấn công bởi chất độc Novichok,  cách địa điểm cha con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal bị đầu độc 12 km. 

Cảnh sát Anh xác nhận vụ tấn công bằng chất độc, sau khi đoạn video một trong số hai nạn nhân được đưa lên xe cấp cứu được tiết lộ. Trong đoạn video, một nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trong khi hai cảnh sát khác đeo găng tay và đưa nạn nhân lên xe.

Một người bạn gọi xe cấp cứu cho nạn nhân cho biết: “Charlie bị co giật và giống như ở một thế giới khác, anh ấy bị ảo giác. Không phải phê thuốc hay điều gì tương tự. Anh ấy lạnh như đá. Tôi chưa từng thấy thứ gì tương tự như vậy.”

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà đã nhận được thông tin về sự việc. Trong khi đó, người đại diện cảnh sát Scotland Yard cho biết cảnh sát từ bộ phận chống khủng bố đang hợp tác với cảnh sát hạt Wiltshire để điều tra sự việc xảy ra ở Amesbury. 

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn