Tiết lộ vai diễn của Ngô Thanh Vân trong phim bom tấn Ngoạ hổ tàng long 2

(VTC News) - Ngô Thanh Vân sẽ tham gia diễn xuất trong dự án bom tấn của năm 2015 Ngoạ hổ tàng long 2.

Ngô Thanh Vân xuất thân từ nghề ca sĩ trình diễn nhưng sớm thành danh trong vai trò diễn viên điện ảnh. Ngay từ khi bước vào với bộ phim điện ảnh đầu tay Dòng máu anh hùng, Ngô Thanh Vân đã giành giải Bông sen vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 15, và danh hiệu Đả nữ đã gắn với Ngô Thanh Vân từ đó.


Bởi vậy, khi hãng phim The Weinstein mời Ngô Thanh Vân tham gia diễn xuất trong Ngoạ hổ Tàng long 2 cùng nhà sản xuất Charlie Nguyễn, Ngô Thanh Vân đã nhanh chóng đồng ý.
       Ngô Thanh Vân và đạo diễn Viên Hoà Bình - Đạo diễn phần 2 của Ngoạ hổ tàng long 

Ngô Thanh Vân và đạo diễn Viên Hoà Bình - Đạo diễn phần 2 của Ngoạ hổ tàng long 

7 năm qua, gắn với tên Đả nữ, Ngô Thanh Vân cũng đã trưởng thành hơn nhiều trong diễn xuất, đã thử sức thêm nhiều các bộ phim hành động võ thuật, nhưng đây thực sự là một cơ hội lớn khi đã bước ra ngoài biên giới, được làm việc chung cùng với các diễn viên đẳng cấp thế giới ở thể loại phim này như Dương Tử Quỳnh, Chung Tử Đơn và đặc biệt là học hỏi từ đạo diễn lừng danh Viên Hoà Bình.


Tháng 10/2014, những cảnh quay đầu tiên của Ngô Thanh Vân diễn ra tại bối cảnh tại New Zealand. Đây cũng là thời điểm bộ phim Tết Ngày nảy Ngày nay do Ngô Thanh Vân vừa sản xuất vừa đóng vai chính vừa bấm máy.

Tuy nhiên, để công việc được tiến hành suôn sẻ, Ngô Thanh Vân vẫn phải sắp xếp thời gian để chạy cùng một lúc hai bộ phim, vừa phải rèn luyện sức khoẻ, nghiên cứu kịch bản... Thậm chí, Ngô Thanh Vân vẫn phải thu xếp bay ra Hà Nội để gặp gỡ, trao đổi về wushu...
       Ngô Thanh Vân và Chung Tử Đơn trên phim trường 

Ngô Thanh Vân và Chung Tử Đơn trên phim trường 

Trong Ngoạ hổ tàng long 2 lần này, vai diễn của Ngô Thanh Vân sẽ phải sử dụng thương và kiếm, nên Vân cần phải củng cố hơn các kỹ năng sử dụng khí giới. Hiện tại các cảnh quay tại New Zealand đã xong, Ngô Thanh Vân sẽ tiếp tục phải đến Trung Quốc để hoàn tất các cảnh quay khác vào tháng 4/2015 tới.


Trong phim, Ngô Thanh Vân đảm niệm một vai diễn phản diện, nói tiếng Anh. Nữ sát thủ Mantis này là cánh tay phải của tuyến nhân vật chính của bộ phim. Tại New Zealand, Ngô Thanh Vân đã quay xong các phân cảnh phối hợp với Chung Tử Đơn, Harry Shum Jr và rất nhiều diễn viên quần chúng khác.
       Ngô Thanh Vân và Harry Shum 

Ngô Thanh Vân và Harry Shum 

Và tất nhiên, khi được mời và trực tiếp làm việc với đạo diễn Viên Hoà Bình, người đã làm việc trong nhiều bộ phim hành động võ thuật và đặc biệt là các bộ phim võ thuật lấy chất liệu từ võ học châu Á như Matrix, Kill Bill, Kungfu Hustle, Ninja Assassin, Vân đã học hỏi được rất nhiều từ ông và cũng rất đồng ý với phát biểu của ông Harvey Weistein, một trong những người sáng lập và là chủ tịch của công ty Weinstein.

Ông từng chia sẻ: ‘Tôi rất thích những bộ phim của Lý An, nhưng tôi tin rằng, phần 2 của bộ phim này cũng sẽ thành công mỹ mãn dưới bàn tay của Viên Hoà Bình'.
       Đạo diễn Charlie Nguyễn cũng góp sức vào dự án này 

Đạo diễn Charlie Nguyễn cũng góp sức vào dự án này 

Ngoạ hổ tàng long là một dấu ấn điện ảnh, một trong những niềm tự hào của điện ảnh châu Á. Bộ phim từng được đề cử đến 10 giải Oscar và giành chiến thắng ở bốn hạng mục trong đó có giải Phim tiếng nước ngoài hay nhất vào năm 2001.

Theo BBC, Ngọa hổ tàng long là bộ phim Hoa ngữ thành công nhất mọi thời đại, đã mang về 213,5 triệu USD khi được công chiếu vào năm 2000.


Từ năm 2013 đã có nhiều thông tin bên lề về sự trở lại của bộ phim võ hiệp đặc biệt ấn tượng này. Và quả thực như vậy, hãng phim Mỹ - Weinstein đã bắt tay vào chuẩn bị cho ra đời phần tiếp theo của Ngọa hổ tàng long sau khi mua bản quyền chuyển thể bộ tiểu thuyết võ hiệp Hạc thiết hệ liệt của nhà văn Vương Độ Lư.

Và phần 2 được biên kịch John Fusco viết kịch bản dựa trên quyển thứ 5 mang tên Thiết kỵ ngân bình trong bộ tiểu thuyết 5 tập này.

Điểm bất ngờ đầu tiên, đạo diễn Lý An- người tạo nên thành công đỉnh cao của Ngoạ hổ tàng long đã từ chối tham gia dự án bom tấn này – dự kiến ra mắt vào mùa thu 2015. Thay vào đó, chỉ đạo võ thuật Viên Hòa Bình, người đạo diễn các pha hành động trong phần 1, sẽ tiếp tục có mặt trong đoàn làm phim phần 2 và chịu trách nhiệm Tổng đạo diễn thay cho Lý An.

Và ngoài diễn viên gạo cội Dương Tử Quỳnh vẫn thủ diễn vai Du Tú Liên thì hầu như các diễn viên tham gia đều là lần đầu tiên bước vào thế giới của Ngoạ hổ Tàng long. Phần 2 sẽ xoay quanh chuyện tình của Du Tú Liên, người phụ nữ đã không chấp nhận tình cảm của Lý Mộ Bạch vì lòng trung thành với vị hôn phu quá cố trong phần 1.

Tuy nhiên, trong phần mới, người hâm mộ sẽ được thấy hôn phu của Du Tú Liên chưa hề qua đời mà thậm chí còn trở lại như một vị anh hùng. Và vai diễn này đã được giao cho ngôi sao võ thuật Chung Tử Đơn đảm nhiệm.

Ngoài ra, người con trai của Ngọc Kiều Long chào đời trong phần 1 sẽ được giao cho một tài tử trẻ tuổi người Mỹ gốc Á – Harry Shum Jr.

Thiên An

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU