• Zalo

Tiết lộ tờ tiền mệnh giá lớn nhất lịch sử Trung Quốc

Thế giới Thứ Hai, 27/12/2010 08:17:00 +07:00

Tờ tiền mệnh giá 6 tỷ NDT đã được đem ra trưng bày trong buổi triển lãm Tôn Trung Sơn và đồng tiền Trung Quốc tại bảo tàng lịch sử tại Quảng Châu

Tờ tiền mệnh giá 6 tỷ NDT đã được đem ra trưng bày trong buổi triển lãm Tôn Trung Sơn và đồng tiền Trung Quốc tại bảo tàng lịch sử tại Quảng Châu (Trung Quốc).

Trong buổi triển lãm còn có nhiều tiền giấy và 40 loại tiền xu với mệnh giá khác nhau, do 15 ngân hàng phát hành trong những thời điểm khác nhau.

 

Phía trên mặt chính của tờ tiền 6 tỷ NDT có dòng chữ “Ngân hàng Tân Cương”, bên trái là hình Tôn Trung Sơn, bên phải là dòng chữ “6 tỷ NDT” và số seri là AN245258. Mặt sau của tờ tiền là hình ảnh toà nhà ngân hàng Tân Cương và năm phát hành là năm 1949.

Các chuyên gia cho hay tờ tiền này được phát hành trong thời kỳ lạm phát cực độ ở Tân Cương nhưng thời gian phát hành chỉ trong vòng nửa năm. Vì vậy mà các nghiên cứu ấn phẩm chính thức cũng ít chú ý tới sự có mặt của nó.

Số lần xuất hiện của tờ 60 tỷ NDT tại các buổi đấu giá cũng không quá 10 lần và được bán với giá cao nhất là 6.600 NDT trong buổi đấu giá tại Bắc Kinh năm 2004 và tại Gia Đức (Trung Quốc) vào năm 2005.

Tờ 6 tỷ NDT là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc đồng thời cũng là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất thế giới nhưng tại thời điểm phát hành thì chỉ đủ để mua 70 loại ngũ cốc tại chợ Thượng Hải.


Theo Sầm Hoa (vietnamnet)
 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều