Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tiết lộ tình trường của Công tử Bạc Liêu

Thời sự Thứ Hai, 17/06/2013 01:37:00 +07:00

Là một người đàn ông ăn chơi nổi tiếng cả ở Pháp và Việt Nam, Ba Huy đã để lại “dọc đường gió bụi” không biết bao nhiêu mối tình.

Là một người đàn ông ăn chơi nổi tiếng cả ở Pháp và Việt Nam, Ba Huy đã để lại “dọc đường gió bụi” không biết bao nhiêu mối tình, không biết mấy chục đứa con rơi.

Không ai có thể đếm được hết số vợ và con của Công tử Bạc Liêu. Là một người đàn ông ăn chơi nổi tiếng cả ở Pháp và Việt Nam, Ba Huy đã để lại “dọc đường gió bụi” không biết bao nhiêu mối tình, không biết mấy chục đứa con rơi.Bài viết sau đây chỉ điểm lại những mối tình có để lại “dấu ấn”, tức có con cái, được gia tộc Trần Trinh thừa nhận.

Người vợ đầu tiên

Ba Huy chính thức cưới vợ vào năm 1934, một cô gái Bạc Liêu chính hiệu. Nhưng trước đó 10 năm, Ba Huy đã có con với một cô gái Pháp. Một ngày đầu năm 1936, tức gần 6 năm sau khi Ba Huy từ Pháp trở về Bạc Liêu, tại Nhà Lớn xảy ra một chuyện làm xôn xao cả tỉnh Bạc Liêu. Một chiếc xe “Huê Kỳ” sang trọng đậu lại trước cổng Nhà Lớn. Một người Pháp bước xuống xe, hỏi tìm Trần Trinh Huy.

Ba Huy bất ngờ khi nhận ra đó là người bạn thân tên Francois làm việc ở Sở Hỏa xa Sài Gòn mà Ba Huy quen lúc “du học” bên Pháp. Họ siết chặt tay nhau mừng rỡ, Ba Huy hỏi: “Ngọn gió nào đưa toa tới xứ Bạc Liêu heo hút của moa?”. Francois chỉ vào chiếc xe còn đang nổ máy: “Ngọn gió từ Paris chứ còn ngọn gió nào”.

Ba Huy giật mình, mặt biến sắc khi nhìn vào ghế sau chiếc xe hơi, trong ấy có một phụ nữ Pháp và một cậu bé. Sau đó, người đàn ông nổi tiếng phong lưu Ba Huy cũng lấy lại bình tĩnh, mở cửa xe cho hai mẹ con cô gái Pháp bước xuống. Ba Huy và cô đầm ôm hôn nhau thắm thiết ngay trước mắt mọi người. Mọi người trong Nhà Lớn và người dân xung quanh thấy lạ, bu coi như coi hát.

Sau khi hôn hít “như Tây”, cô đầm kéo đứa bé cùng đi tới trước Ba Huy nói: “Đây là thằng Richard con của anh. Lúc anh rời Paris nó còn bồng trên tay, nay đã lên 6 tuổi”. Cậu Ba Huy không kiềm được xúc động, cúi xuống ôm thằng bé vào lòng. Đứa bé mang 2 dòng máu Pháp -Việt cao lớn hơn bình thường, mới 6 tuổi mà nó đã cao ngang ngực cha.

Một cách tự tin, Ba Huy dắt mẹ con cô đầm và người bạn Pháp tới trước mặt ba má thưa: “Thưa ba má, đây là hai mẹ con cô Marie và cậu bé Richard. Trong thời gian sống bên Pháp, con có tình yêu với cô Marie và có được đứa con tên là Richard. Nhưng con nhớ lời ba dặn trước khi đi Pháp là “không được cõng về nhà con đầm hái nho”, nên ngày con về nước đã để lại cho 2 mẹ con Marie một số tiền sinh sống, chứ không đưa về Việt Nam”.

công tử bạc liêu, chuyện tình, trần trinh đức
Anh Trần Trinh Đức - con người vợ thứ ba của Công tử Bạc Liêu. 
 
Chuyện Ba Huy có “vợ đầm”, ông bà Hội đồng Trạch có nghe đám gia nhân xầm xì bàn tán, nhưng chưa khi nào nghe chính miệng Ba Huy thú nhận.

Thực ra trong 3 năm sống ở Paris, không kể những cô đầm “bán hoa”, Ba Huy có tổng cộng 5 mối tình, tức có yêu thương nhớ nhung, có thời gian đủ dài sống bên nhau, họ toàn là gái Pháp. Đậm nhất và lâu bền nhất trong số đó là cô gái làm nghề caissier (thu ngân) có mái tóc màu vàng kim. Thuở mới chân ướt chân ráo từ Việt Nam sang Pháp, Ba Huy tỏ ra hứng thú khi các đàn anh đi trước mách bảo “chơi cho biết mùi Pháp”,...

Nhờ có sẵn tiền rủng rỉnh trong túi, Ba Huy không khó để cặp bồ với các cô đầm mắt xanh mũi lõ. Một lần, khi đến tiệm cà phê nổi tiếng nằm bên bờ sông Siene, Ba Huy bị ánh mắt sâu thẳm của cô caissier hớp hồn. Vậy là quán cà phê bên bờ sông bỗng mọc lên “cây si” để cho cậu công tử đến từ vùng đất xa xôi Bạc Liêu hằng ngày tới đứng tựa.

Tung hàng đống tiền ra chinh phục, Ba Huy dễ dàng “cưa đổ” cô gái Pháp xinh đẹp, gia đình nền nếp. Ban đầu Ba Huy tính chơi qua đường cho vui, nhưng rồi Ba Huy thấy yêu thương Marie thật sự, chủ động để cho có con và đặt tên là Richard. Khi cậu bé được 7 tháng, Ba Huy phải lên đường về nước.

Ba Huy đánh dây thép về nước kêu gia đình gửi qua một lượng tiền lớn, tương đương hàng chục ký vàng, nói là chi phí “kết thúc du học”, thực tế là để lại cho mẹ con Marie sinh sống. Trở về nước, với bao công việc và bao mối tình mới, Ba Huy không có thời gian để nhớ tới cô gái Pháp và đứa con rơi ở Paris.


Bà Hội đồng ngoắc đứa bé đến ôm trong vòng tay, bà nói: “Vậy ra đây là cháu nội đích tôn của mình!”. Cô Marie nãy giờ đứng im lặng chờ xem phản ứng của gia đình “chồng”, thấy thái độ của họ ra vẻ thân thiện, cô an tâm, nói với con bằng tiếng Pháp: “Con chào ông bà đi con!”. Ông Hội đồng Trạch miễn cưỡng phải nhìn nhận cháu nội, nhưng cũng thở dài mắng yêu cậu Ba Huy: “Cái thằng Ba này, muốn là làm, bất kể “quân thần”!”.

Sự thể đã rồi, Ba Huy đã có con với cô đầm, nay hai mẹ con đã tìm tới đây, gia đình cũng đã nhìn nhận cháu nội. Nhưng ông bà Hội đồng Trạch cảm thấy không ổn vì Ba Huy vừa mới cưới vợ, ông bà Hội đồng Trạch vừa mới kết thông gia với ông Bá hộ Mín, nếu xử sự không khéo rất dễ mếch lòng, rồi người ta nói ra nói vào, ảnh hưởng thanh danh gia đình.

Bàn tới tính lui, cuối cùng Ba Huy quyết định chỉ để 2 mẹ con Marie ở lại Bạc Liêu một thời gian, rồi cho hai mẹ con một số tiền lớn để về Pháp sống. Thông tin không chính thức cho hay số tiền đó tương đương vài chục ký vàng - đủ để Marie sống và nuôi Richard ăn học tới tuổi trưởng thành.Theo Lao động
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin