Tiết lộ sốc về chiếc iPhone 7

(VTC News) - Sau màn ra mắt của iPhone 6 và iPhone 6 Plus, nhiều người đang chờ đón về sự xuất hiện của iPhone 6s, hoặc thậm chí là một siêu phẩm iPhone 7.

Theo như dự đoán của giới công nghệ, 6s sẽ chỉ là một phiên bản với những nâng cấp về tính năng và cấu hình.  Nhiều người cũng cho rằng, giống với iPhone 5s, sẽ không có sự thay đổi thực sự lớn nào về mặt thiết kế của 6s.

Tuy nhiên, nhà thiết kế Antonio De Rosa lại không nghĩ như vậy. Ông cho rằng năm nay Apple sẽ thực hiện một cuộc cách mạng công nghệ với siêu phẩm iPhone 7.


       Iphone 7 được cho là có nút Digital Crown nằm ở cạnh phải của máy thay thế nút Home trên các phiên bản trước

Iphone 7 được cho là có nút Digital Crown nằm ở cạnh phải của máy thay thế nút Home trên các phiên bản trước

Khi iPhone 6 ra mắt, đã có rất nhiều người than phiền rằng kích thước của máy khá to so với kích thước màn hình 4,7 inch, điều này không phải là do Apple không thể làm máy gọn hơn mà nó đến từ nút Home, phím bấm này khiến máy phải dài ra ở cả mép trên và mép dưới.

Trong mẫu concept này, các nhà thiết kế của Antonio De Rosa đã có một cách làm rất mới đó là loại bỏ nút Home và thay vào đó là nút Digital Crown nằm ở cạnh phải của máy, tương tự như trên chiếc Apple Watch.
 
        

 

Điểm độc đáo trên thiết kế này đó là sự biến mất của nút Home quen thuộc, nghe thì có vẻ khá 'điên rồ' bởi thật khó để mà Apple có thể bỏ đi phím bấm hết sức quan trọng này.


Bản concept iPhone 7 do nhà thiết kế Antonio De Rosa đến từ trang Mashable chia sẻ, có vẻ ngoài tương đối mới lạ và thông số cấu hình như mơ.

        

 

Cụ thể hơn, iPhone 7 có 3 tùy chọn màu sắc khác nhau, màn hình Retina HD+ rộng 5,5 inch (2560 x 1440 pixel), cộng với đó là độ mỏng chỉ 6,9 mm (bằng với iPhone 6, nhưng mỏng hơn iPhone 6 Plus).

Còn cái nút tròn như hình bánh răng nằm phía trên nút Home bên cạnh phải dùng để tắt, mở màn hình và được tích hợp sẵn cảm biến vân tay Touch ID.


        

 

Thông qua nút bấm này, người dùng có thể trở về màn hình chủ, xoay để tăng giảm âm lượng, zoom to nhỏ hoặc cuộn màn hình để lên xuống. Nói một cách ngắn gọn, nút Digital Crown này sẽ thay thế hoàn nút Home, chỉ khác là nó sẽ mang tới nhiều tính năng hơn.

        

 

Trong hình ảnh của bản concept thì các đường cao su chứa ăng-ten ở mặt lưng đã được thiết kế mảnh và nhìn dễ chịu hơn rất nhiều, cụm camera vẫn lồi tuy nhiên có vẻ đỡ hơn so với iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

        

 

iPhone 7 còn được cho là trang bị tính năng dùng giọng nói để mở máy giống như trong bằng sáng chế mà Apple mới được phê duyệt. Người dùng khi đó sẽ không cần sử dụng cảm biến vân tay và cũng không cần chạm vào máy để mở khóa. Máy sẽ song hành cùng vi xử lý 64-bit Apple A9.

» Những phát ngôn sốc về 'điện thoại đẹp hơn iPhone'
» 10 công dụng tuyệt vời của camera iPhone ít người biết
» Chân dung siêu phẩm iPhone 6S qua những 'tin đồn'

An Trần

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN