Tiết lộ sân khấu hoành tráng đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014

(VTC News) - Những tiết lộ đầu tiên về sân khấu hoành tráng kỷ lục tái hiện một Phú Quốc thu nhỏ đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014.

BTC tiết lộ, sân khấu đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 được thiết kế hoành tráng, và sẽ là một trong những sân khấu hoa hậu hoành tráng nhất từ trước đến nay.

‘Ý tưởng, chủ đề của đêm chung kết là tiếp mạch giới thiệu, tôn vinh và quảng bá văn hóa dân tộc từ các vòng chung khảo khu vực (phía Bắc là văn hóa đồng bằng Bắc bộ và dân ca Quan họ; Phía Nam là văn hóa Nam Bộ và đờn ca tài tử).

Ở vòng chung kết khai thác văn minh sông nước, văn minh biển của dân tộc, phát triển lên hội nhập quốc tế với phần trình diễn của ca sĩ Mỹ Kelly Clarson.

Ngoài ra còn quảng bá Phú Quốc là hòn đảo xinh đẹp đang được đầu tư lớn để phát triển kinh tế, trở thành điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực châu Á.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam gắn kết thông điệp: Sắc đẹp tự nhiên và sự duyên dáng, thân thiện. Đây cũng là hình ảnh Phú Quốc – Kiên Giang đang hướng đến với công chúng’.- Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết.

        Các thí sinh đã sẵn sàng cho đêm chung kết

Các thí sinh đã sẵn sàng cho đêm chung kết

Theo đạo diễn Phạm Hoàng Nam, sân khấu đêm chung kết sẽ là một Phú Quốc thu nhỏ có biển xanh, cát trắng, rừng xanh, thác nước… tất cả được phủ bằng cát trắng thủy tinh, một đặc sản của Phú Quốc.

Ngoài ra, sân khấu còn có cấu tạo đa chiều, các phần trình diễn của thí sinh và những phần biểu diễn ca nhạc của ca sỹ sẽ phải thay đổi trong ‘chớp mắt’, nhất là phần trình diễn của Kelly Clarkson.

Để thực hiện sân khấu ngoài trời khổng lồ này, đạo diễn Phạm Hoàng Nam và trong ê-kíp đã phải mất nửa tháng để di chuyển và lắp đặt các bộ phận ánh sáng, cơ khí, điện tử…
       Quần thể nơi sẽ diễn ra vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014.

Quần thể nơi sẽ diễn ra vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014.


Một vấn đề khó khăn nữa đó là điện ở ngoài đảo không ổn định nên ê-kíp cũng phải chuẩn bị rất nhiều phương án.

Phú Quốc có nhiều điều kiện phù hợp để tổ chức một cuộc thi hoa hậu nhưng lại là đảo ở xa đất liền nên công tác tổ chức cũng gặp nhiều khó khăn như đi lại, vận chuyển…

Riêng kinh phí cũng là vấn đề lớn khi mà  các trang thiết bị, vật liệu đều phải mua, phải thuê trong bờ, chủ yếu là TP.HCM nên chi phí tăng lên rất cao.

Phần trình diễn của bốn ca sỹ trong đêm chung kết là Hồng Nhung, Tùng Dương, Hà Anh Tuấn và Hồ Ngọc Hà sẽ mang nhiều màu sắc đa dạng, tuy nhiên được gắn kết trong tổng thể chương trình để tôn vinh các màn trình diễn của thí sinh.

Điểm nhấn của đêm chung kết là phần biểu diễn của ca sĩ người Mỹ Kelly Clarkson cũng được dàn dựng sao cho gắn kết với vẻ đẹp của người phụ nữ nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Hiện nay, sân khấu nhạc nước của Vinpearl Land chỉ được thiết kế với số lượng 2.300 ghế ngồi nên giấy mời cho đêm chung kết thực sự là một bài toán khó với BTC. Chính vì thế kịch bản đêm chung kết sẽ được dàn dựng công phu, hấp dẫn hướng mạnh vào công chúng .


An Yên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN