Tiết lộ những thủ đoạn kiếm tiền man rợ của IS

(VTC News) - IS bán những bộ phận cơ thể của các con tin đã bị hành quyết và những binh sĩ đã chết và không từ bất cứ thủ đoạn nào để kiếm tiền.

Nhờ những hoạt động buôn lậu nội tạng lớn của mình, IS đã có thể tạo ra khoản thu nhập đến hơn 2 triệu USD/năm. Khoản tiền này được tái đầu tư vào các thiết bị quân sự để đánh chiếm vùng Trung Đông. 

Ngoài ra, ISIS còn tham gia vào các hoạt động buôn lậu các chất ma túy và buôn bán dầu mỏ. 
       Buôn bán nội tạng mang lại khoản thu nhập lớn cho IS 

Buôn bán nội tạng mang lại khoản thu nhập lớn cho IS 

Hiện nay, chúng liên tục tìm kiếm những bác sĩ quốc tế có chuyên môn để phục vụ công cuộc thu thập những bộ phận cơ thể người không chỉ từ các con tin đã bị hành quyết mà còn từ chính những binh sĩ bị tiêu diệt trong các cuộc truy quét. 

Những thông tin này có được theo tiết lộ của tờ báo điện tử Al-Monitor và những chia sẻ của một bác sĩ người Iraq có tên là Siruwan al-Mosuli. 
        Tờ Dailymail dùng từ 'Quỷ dữ' để nói đến hành động phi nhân đạo này của IS

 Tờ Dailymail dùng từ 'Quỷ dữ' để nói đến hành động phi nhân đạo này của IS

Vị bác sĩ này đã tiết lộ rằng những thủ lĩnh IS đã thuê những bác sĩ khác từ nước ngoài để tiến hành công việc này ở bệnh viện của thành phố đã bị chiếm đóng, Mosul, vùng phía bắc Iraq và sắp tới việc buôn lậu sẽ mang lại những nguồn lợi nhuận khổng lồ. 

Có thể trong tương lai, phiến quân IS sẽ thiết lập mạng lưới buôn bán riêng, nhằm trao đổi những bộ phận cơ thể người như tim, phổi, gan ... 
       IS thậm chí sử dụng những bộ phận cơ thể của những binh sĩ đã bị tiêu diệt 

IS thậm chí sử dụng những bộ phận cơ thể của những binh sĩ đã bị tiêu diệt 

Tại bệnh viện Mosul, các bác sĩ phẫu thuật được thuê lấy những bộ phận cơ thể còn "dùng được" rồi nhanh chóng chuyển chúng ra khỏi biên giới Syria và Iraq qua các con đường khác nhau. Việc buôn bán được diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Xê-út - nơi có những băng đảng chuyên về lĩnh vực này. 

Một hoạt động khác mang lại lợi nhuận khổng lồ cho IS là việc buôn lậu ma túy và các chất cấm từ Afganistan đến châu Âu thông qua thành phố Niveveh. 

Thuốc phiện của IS đã trở nên phổ biến đến nỗi Cục quản lý dịch vụ y tế của Nga đã xác nhận rằng một nửa số thuốc phiện của châu Âu được mua từ IS. 

Tuy nhiên, buôn bán dầu thô mới là mảng mang lại lợi nhuận lớn nhất cho IS khi doanh thu từ dầu vào khoảng hơn 1 triệu USD/ngày. Nguồn dầu thô được lấy từ những mỏ dầu  từ những thành phố đã bị IS chiếm đóng. 

Video ISIS bắt các con tin xếp hàng để hành hình


Khánh Huy (Theo DailyMail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh