Tiết lộ những giây cuối cùng của chiếc máy bay Ethiopia trước khi rơi

(VTC News) - Một biểu đồ được tiết lộ mới đây cho thấy chiếc Boeing 737 MAX gặp nạn hôm 10/3 thay đổi độ cao liên tục trước khi rơi.

Chiếc Boeing 737 MAX-8 của Ethiopian Airlines chở theo 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn cất cánh vào khoảng 8h38 từ sân bay Bole ở Addis Ababa sáng 10/3. Vài phút sau đó, phi công bất ngờ thông báo về một sự cố và yêu cầu được quay đầu trở lại sân bay xuất phát. 

Tới 8h44 tức là 6 phút sau khi cất cánh, máy bay mất liên lạc với kiểm soát viên không lưu. Các mảnh vỡ sau đó được tìm thấy ở thị trấn Bishoftu, cách Addis Ababa 62 km. Giới chức Ethiopia xác nhận toàn bộ 157 hành khách trên chuyến bay đã thiệt mạng. 

Tiet lo nhung giay cuoi cung cua chiec may bay Ethiopia truoc khi roi hinh anh 1

 Biểu đồ cho thấy tốc độ và phương bay thẳng đứng của máy bay Ethiopia trước khi gặp nạn. (Ảnh: News.co.au)

Theo trang chuyên theo dõi dữ liệu bay flightradar24, chiếc phi cơ gặp nạn di chuyển theo phương thẳng đứng với tốc độ không ổn định sau khi cất cánh, hạ rồi tăng độ cao đột ngột trong những giây cuối cùng trước khi rơi. 

Các chuyên gia hàng không nói rằng đây là một điều hết sức bất thường bởi một khi đã cất cánh thành công, tốc độ bay thẳng đứng thường sẽ tăng hoặc giữ nguyên.   

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra thảm kịch hôm 10/3, nhưng một hành khách từng bay trên chiếc Boeing 737 MAX-8 xấu số trong chuyến bay trước đó 3 ngày khẳng định phi công trên chuyến bay của họ đã thông báo về một sự cố liên quan tới động cơ.

Tuy nhiên, ngay sau khi máy bay gặp nạn, CEO của Ethiopian Airlines lại khẳng định không ghi nhận bất cứ sự cố nào với chiếc Boeing 737 MAX-8 trước chuyến bay ngày 10/3.

Trung Quốc 'đắp chiếu' toàn bộ máy bay Boeing 737 Max sau thảm kịch ở Ethiopia

Trung Quốc 'đắp chiếu' toàn bộ máy bay Boeing 737 Max sau thảm kịch ở Ethiopia

Giới chức Trung Quốc yêu cầu các hãng hàng không nước này ngừng sử dụng dòng máy bay Boeing 737 Max không lâu sau vụ rơi máy bay ở Ethiopia.
Ethiopian Airlines lấp liếm sự cố kỹ thuật nghiêm trọng của phi cơ trước khi gặp nạn?

Ethiopian Airlines lấp liếm sự cố kỹ thuật nghiêm trọng của phi cơ trước khi gặp nạn?

Chiếc Boeing 737 MAX 8 gặp sự cố trong chuyến bay trước đó nhưng Ethiopian Airlines khẳng định không phát hiện bất cứ vấn đề nào trước chuyến bay hôm 10/3.

 (Nguồn: News.co.au)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU