Tiết lộ những bí mật ít người biết về ông vua sòng bạc Macau

Kinh tếChủ Nhật, 03/12/2017 07:24:00 +07:00

Có 4 bà vợ và 17 người con, nhưng ít ai biết ông vua sòng bạc Macau từng đâm đơn kiện các thành viên trong gia đình mình khi ông “trắng tay” sau quá trình tái cấu trúc tài sản.

Được mệnh danh là ông vua sòng bạc Macau, tỷ phú Stanley Ho đã sáng lập ra ngành công nghiệp casino - hiện đóng góp tới 80% doanh thu thành phố này. Tuy nhiên, ông vua sòng bạc có cuộc đời khá thăng trầm.

Nhung dieu it biet ve ong vua song bac Macau hinh anh 1

 

Stanley Ho sinh năm 1921 trong gia đình Hotung quyền lực và giàu có. Biến cố xảy ra, Stanley Ho phải chứng kiến cha phá sản và hai người anh em tự tử khi cậu còn là một đứa bé.

Lớn lên, Stanley Ho nhận học bổng ở đại học Hong Kong nhưng buộc phải thôi học để chuyển đến Macau khi chiến tranh xảy ra. Stanley Ho bắt đầu bước vào kinh doanh và tìm được đối tác thương mại đầu tiên của mình với một công ty xuất nhập khẩu của Macau khi ông 22 tuổi. Sau đó, Stanley Ho mở một công ty dầu lửa.

Cho đến năm 1982, Stanley Ho chính thức bước vào lĩnh vực kinh doanh sòng bạc bên cạnh việc đầu tư vào các cửa hàng, khách sạn, ngân hàng và dịch vụ phà vận chuyển tốc độ cao.

Video: Tỷ phú Nga chơi trội, làm du thuyền cao hơn tượng nữ thần tự do

Có thời điểm, ông vua sòng bạc Macau là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất tại thành phố này khi ông kiểm soát hơn một nửa nền kinh tế. Stanley Ho là thành viên Hội đồng quản trị của rất nhiều công ty và tổ chức, bao gồm: Sân bay quốc tế Macau, ngân hàng Seng Heng, công ty đua ngựa Macau, Hiệp hội phát triển bất động sản ở Hong Kong và Đại học Hong Kong khoa R&D.

Tính đến năm 2015, Stanley Ho sở hữu tổng cộng 18 sòng bạc ở Macau. Sòng bạc thứ 19 của vị tỷ phú 96 tuổi được mở cửa vào năm 2017.  

Về đời tư, ông vua sòng bạc Macau có 4 bà vợ và 17 người con. Không ai dám chắc Stanley Ho đều đăng ký kết hôn với tất cả 4 bà vợ. Trong số 17 người con của Stanley Ho, người lớn nhất đã 70 tuổi và người nhỏ nhất mới 18 tuổi. 1 người con của vị tỷ phú này không may qua đời vào năm 2004.

Nhung dieu it biet ve ong vua song bac Macau hinh anh 2

Ông vua sòng bạc Macau có một cuộc sống khá thăng trầm khi còn nhỏ. 

Tỷ phú Stanley Ho quyết định trao quyền điều hành kinh doanh cho người con trai cả sau khi ông trải qua cơn đột quỵ vào năm 2009.

3 người con của Stanley Ho đã trở thành người nổi tiếng và giàu có. Trong đó, Pansy Ho (53 tuổi), con gái của tỷ phú với người vợ thứ hai là người phụ nữ giàu nhất Hong Kong với tài sản ròng lên tới 3,8 tỷ USD. Bà Pansy Ho đang nắm giữ 50% cổ phần của tập đoàn kinh doanh sòng bạc MGM China, đồng thời là giám đốc quản lý các công ty mang tính biểu tượng của cha mình gồm Shun Tak Holdings và Sociedade de Turismo e Diversões de Macau.

Ngoài ra, bà Pansy Ho còn có 2 người em là Josie Ho, 41 tuổi, hiện là ca sỹ, diễn viên tại Hồng Kông và tỷ phú Lawrence Ho, 40 tuổi hiện nắm giữ đế chế sòng bạc của riêng mình.

Nhung dieu it biet ve ong vua song bac Macau hinh anh 3

 Bà Pansy Ho, một trong những người con thành đạt của tỷ phú Stanley Ho.

Những người con còn lại của Stanley Ho thường được nhắc đến là với danh xưng “cậu ấm, cô chiêu” với những thú ăn chơi xa xỉ và hàng hiệu đắt tiền. Đáng chú ý, cháu của Stanley Ho, Alan Ho bị bắt vì tội kinh doanh mại dâm tại khách sạn Lisboa của mình năm 2015.

Nhung dieu it biet ve ong vua song bac Macau hinh anh 4

 

Ít ai biết, ông vua sòng bạc Macau từng đâm đơn kiện các thành viên trong gia đình mình khi ông trắng tay sau quá trình tái cấu trúc tài sản. Tuy nhiên, đến tháng 3/2011, ông rút đơn và tuyên bố rằng mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa.

(Nguồn: Zing News)
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtc.vn