• Zalo

Tiết lộ mới về màn hình không 'tai thỏ' của iPhone 14 Pro và Pro Max

Thị trườngThứ Sáu, 24/12/2021 14:45:28 +07:00

Những tin đồn gần đây cho biết, Apple sẽ loại bỏ "tai thỏ" ở thế hệ iPhone tiếp theo, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là các phiên bản sẽ sử dụng màn hình đục lỗ.

Tin tức mới nhất từ trang The Elec của Hàn Quốc cho biết, iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14‌ Pro Max ra mắt năm tới sẽ sử dụng tấm nền OLED đục lỗ do Samsung và LG cung cấp.

Các tin đồn về việc iPhone 2022 sẽ không còn "tai thỏ" (notch) bắt đầu xuất hiện từ tháng 3 năm nay.

Tiết lộ mới về màn hình không 'tai thỏ' của iPhone 14 Pro và Pro Max - 1

Tiết lộ mới về màn hình không 'tai thỏ' của iPhone 14 Pro và Pro Max

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple sẽ áp dụng thiết kế màn hình đục lỗ, một thiết kế mà các thiết bị Android đã sử dụng từ vài năm nay.

Phần đục lỗ là phần cắt được đặt ở trung tâm phía trên màn hình cho camera mặt trước. Điều này giúp cho diện tích hiển thị lớn hơn so với màn hình "tai thỏ" hiện nay.

Ông Kuo tin rằng ít nhất các mẫu ‌iPhone‌ cao cấp sẽ có thiết kế đục lỗ, mặc dù nếu chuỗi cung ứng đảm bảo về số lượng tấm nền, tất cả các mẫu ‌iPhone‌ 2022 có thể đều dùng chung loại màn hình này.

Nhiều tin đồn gần đây cho thấy các mẫu iPhone 14‌ phiên bản tiêu chuẩn có kích thước 6,1 và 6,7 inch, sẽ tiếp tục sử dụng thiết kế "tai thỏ" và Apple ưu tiên thiết kế đục lỗ cho những các phiên bản iPhone đắt tiền hơn. Theo các báo cáo, sẽ không có "‌iPhone 14‌ mini" được làm mới trong năm 2022.

Theo ​​The Elec, Samsung, nhà cung cấp tấm nền OLED chính cho Apple, sẽ đảm nhiệm tất cả các tấm nền đục lỗ cho ‌iPhone 14‌ Pro 6,1 inch, trong khi lần đầu tiên LG Display sẽ đảm nhận đơn hàng màn hình ‌iPhone 14‌ Pro Max 6,7 inch.

Samsung đã cung cấp tấm nền LTPO TFT OLED "tai thỏ" cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro của Apple ra mắt năm nay. Nhưng LG Display không giành được bất kỳ đơn hàng nào cho iPhone 13, dù hãng này đã tham gia phát triển tấm nền với Apple.

Do đó, đơn đặt hàng cho ‌iPhone 14‌ Pro Max là một động lực lớn đối với LG khi hãng này cố gắng chen chân vào chuỗi cung ứng ‌iPhone‌ của Apple.

Việc LG tham gia chuỗi cung ứng iPhone cũng giúp Apple giảm bớt sự phụ thuộc vào Samsung và có được lợi thế trong các cuộc đàm phán về giá.

Với việc dùng màn hình không "tai thỏ", Apple nhiều khả năng sẽ sử dụng một giải pháp khác cho Face ID và nó có thể được đặt dưới màn hình.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: