Tiết lộ lý do vì sao nhiều bà nội trợ không chịu mua máy rửa bát cho nhàn thân?

(VTC News) - Từ khi quyết định mua máy rửa bát, tuy tiết kiệm được chỉ 20-30 phút nhàn rỗi mỗi tối, nhưng tôi cảm tưởng như mình có thêm rất nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân và luôn cảm thấy vui vẻ sau mỗi bữa cơm gia đình.

Tôi là người thích nấu ăn nhưng vô cùng ngại rửa bát. Chưa kể đến việc tôi là giáo viên dạy cấp 3, tối đến đi dạy thêm cũng 9-10 giờ mới về còn sáng 7 giờ đã phải ra khỏi nhà cho kịp giờ lên lớp. Mùa đông thời tiết khô lạnh cũng là nỗi ám ảnh vì tôi bị viêm da cơ địa, tay nứt toác chảy cả máu nếu động vào nước. Còn chồng thì hiếm khi anh vào bếp phụ giúp tôi công việc này nên dù muốn hay không, những năm trước, tôi vẫn phải đeo găng tay mà xông vào đống bát đầy dầu mỡ ấy.

Cho đến Tết năm 2017 vừa qua, nghĩ đến cám cảnh 1 tuần nghỉ Tết ngày mấy cữ cơm, hàng đống bát đũa dầu mỡ chất đống không ai giúp, tôi quyết tâm dành hết lương thưởng tháng Tết đi sắm một chiếc máy rửa bát. Loại tôi chọn cũng ở mức giá tầm trung (khoảng hơn 10 triệu), kích thước nhỏ gọn, đặc biệt là phù hợp với nhu cầu sử dụng. Máy có chức năng rửa chén bát bằng nước nóng, sấy khô và được bảo hành 24 tháng.

Từ khi có cái máy này, tuy tiết kiệm được chỉ 20-30 phút mỗi tối, nhưng tôi cảm tưởng như có thêm nhiều thời gian chăm sóc cho mình, cho con và rất vui vẻ sau mỗi bữa cơM gia đình.

Trước đây tôi rửa chén đĩa ít nhất cũng mất 30 phút, nước bẩn văng ra xung quanh lại mất thêm công lau dọn. Nay tôi chỉ tốn vài phút xếp bát vào trong và nhấn nút khởi đông là hoàn tất. Thật đơn giản! Tiền điện nước cũng chẳng tốn thêm bao nhiêu, thêm khoảng 100 ngàn tiền điện và 50 ngàn tiền nước một tháng là cùng.

Khi tôi mới mua chiếc máy này, nhiều bà hàng xóm xung quanh hay nói bóng nói gió với chồng tôi rằng tôi vẽ chuyện, do giàu thừa tiền nên mới mua cái máy đó. Từ xưa đến nay, việc nội trợ là của phụ nữ. Nấu cơm, dọn dẹp thì tốn chứ rửa mấy cái bát mất vài phút mà tôi cũng làm biếng. Số tiền bỏ ra lãng phí kia làm được đầy việc khác như đầu tư cho con học hành, đi du lịch, bỏ tiết kiệm…. Không thì cũng gần mua được 1 chiếc xe số hạng thấp nhất mà đi rồi.

Chồng về kể lại với tôi, thậm chí mẹ chồng lên chơi vài hôm cũng kể tường tận y như vậy với tôi. Tôi chỉ mỉm cười, im lặng không nói gì.

Nhưng trong thâm tâm thì tôi cho rằng, tôi là người độc lập về mặt tài chính nên tiền mua chiếc máy này là do tôi tự bỏ túi ra. Tuy lương giáo viên công chức không cao nhưng hơn chục triệu thì tôi có thể lo được.

Thứ hai, công việc giáo viên như tôi nói, khá bận rộn vào buổi tối. Gần 10 giờ về đến nhà mới được ăn bữa cơm, con cái quấn chân 1 lúc là 11 giờ. Lúc đó nếu lao vào rửa bát, dọn dẹp khu bếp nữa thì tôi chẳng còn mấy thời gian nghỉ ngơi. Từ ngày có sự hiện diện của chiếc máy, 10 giờ ăn cơm xong là tôi chỉ việc cho bát vào máy và ấn nút. Sáng hôm sau ngủ dậy cho ra úp vào giá như bình thường.

máy Thời gian rửa bát trước đây tôi tranh thủ gội được cái đầu hay dưỡng da, đắp mặt, xem 1 vài clip hài cho thư giãn trước khi đi ngủ. Vì thế mà tôi cảm thấy cuộc sống của mình được an nhàn hơn rất nhiều.

Thứ ba, mọi người nói hơn chục triệu dùng vào nhiều việc khác như đầu tư cho con học ngoại ngữ, để dành tiết kiệm, mua bảo hiểm, đi du lịch….Với tôi, đầu tư cho con là việc cả đời, là việc tốn hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng chưa chắc đã xong. Tôi là giáo viên nên tôi có thể tự dạy con học hành suốt thời cấp 1 vừa qua nên gia đình chẳng tốn một xu cho việc học thêm.

Còn để đi du lịch thì điều đó cũng đều nhằm mục đích làm cho bản thân được vui vẻ, thư giãn, được giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống thường ngày. Với những lợi ích tôi vừa kể trên, chiếc máy rửa bát cũng đang giúp tôi làm được những điều đó chứ cần đi đâu xa. Thậm chí là vài năm cũng chưa chắc đã hết số tiền chục triệu tôi bỏ ra ấy chứ.

Thứ tư, ăn chơi thì hết nhiều chứ sắm đồ phục vụ cho cuộc sống thì tốn mấy đâu. Số tiền đó chỉ ngang vài ba bộ quần áo hàng hiệu, đôi ba thỏi son, lọ nước hoa xách tay mà giúp mình vui vẻ hơn bao nhiêu thì tốn gì. Có thêm dù chỉ 10, 20 phút dành cho bản thân tôi cũng thấy quý hơn vàng rồi.

Vì vậy, các chị em bận rộn ạ, tiếc gì mấy triệu mà không sắm cho mình một chiếc máy rửa bát tiện nghi, thoải mái cho nhàn thân. Đời người ngắn ngủi, tội gì phải khổ chị em nhỉ.

Cô Tấm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU