• Zalo

Tiết lộ lý do thần đồng Đỗ Nhật Nam quyết định du học

Giáo dục Chủ Nhật, 29/11/2015 07:26:00 +07:00

Đỗ Nhật Nam chia sẻ lý do quyết định đi du học do muốn bắt đầu mọi thứ từ con số 0 để xem bản thân có thể làm được đến đâu.

(VTC News) – Đỗ Nhật Nam chia sẻ lý do quyết định đi du học do muốn bắt đầu mọi thứ từ con số 0 để xem bản thân có thể làm được đến đâu.

Hội thảo “Chuẩn bị hành trang du học cho con: Đúng lộ trình, nghìn cơ hội” do EQuest CollegePrep tổ chức đã thu hút đông đảo sự tham gia của các em học sinh, các bậc phụ huynh muốn cho con du học.
Chị Phan Hồ Điệp, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ lý do Đỗ Nhật Nam quyết định đi du học
Chị Phan Hồ Điệp, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ lý do Đỗ Nhật Nam quyết định đi du học 

Một mình đi du học tại Mỹ ngay từ khi còn nhỏ, thần đồng Đỗ Nhật Nam khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi sự chững chạc, tự tin và độc lập hiếm có. Để đạt được thành công ấy, không thể không nhắc đến phương pháp dạy dỗ và định hướng cho con ngay từ khi còn nhỏ của chị Phan Thị Hồ Điệp – mẹ Đỗ Nhật Nam.


Với tư cách diễn giả chính của chương trình, chị Phan Thị Hồ Điệp đã chia sẻ với các bậc phụ huynh về hành trình du học của Đỗ Nhật Nam.

Được khám phá những chân trời mới, được học hỏi và biết nhiều hơn về thế giới cũng là giấc mơ của cả triệu trẻ em tại Việt Nam. Thế nhưng Đỗ Nhật Nam nằm trong số ít những đứa trẻ đã dũng cảm hiện thực hóa giấc mơ ấy khi mới bước sang tuổi 13.

Không phải bởi cậu bé này sinh ra đã là thần đồng, ngay chính mẹ cậu bé cũng cho rằng Đỗ Nhật Nam hoàn toàn không có tố chất nổi bật khác thường, mà tất cả là do sự nỗ lực rèn luyện.

Chị Phan Hồ Điệp cho biết, mặc dù được định hướng tham gia các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế từ rất sớm, tuy nhiên Đỗ Nhật Nam cũng phải thi đi thi lại nhiều lần mới đạt được điểm số mong muốn.

Nhưng điểm khác biệt đó là Đỗ Nhật Nam là người rất kiên trì để thực hiện ước mơ của mình.

Nam đã âm thầm chuẩn bị nhiều thủ tục hồ sơ để xin học bổng bằng cách tham gia nhiều hoạt động xã hội, tự tìm hiểu thông tin, liên hệ với các tổ chức hỗ trợ du học, tự học online theo chương trình nước ngoài để nhận được các ưu thế khi xin học bổng, thậm chí Nam đã tự làm thủ tục chứng minh tài chính của bố mẹ khi làm hồ sơ.

Chị Phan Hồ Điệp cho biết mặc dù vấp phải sự nghi ngại của cha mẹ nhưng cậu bé đã thuyết phục bố mẹ bởi lý do rất chính đáng.

“Quãng đường con đã trải qua từ nhỏ đến giờ đã có quá nhiều vinh quang, lời khen ngợi ưu ái của mọi người. Con muốn xóa đi để làm lại từ đầu, con muốn bắt đầu mọi thứ từ con số 0 để xem con có thể làm được đến đâu”, Đỗ Nhật Nam nói với chị Điệp.
Hội thảo thu hút đông đảo sự tham gia của các em học sinh, các bậc phụ huynh
Hội thảo thu hút đông đảo sự tham gia của các em học sinh, các bậc phụ huynh 

Cũng trong chương trình, du học sinh Vũ Hoài Anh – cựu sinh viên trường Exeter (top 8 Đại học tại Anh Quốc) cũng có những chia sẻ về những câu chuyện thực tế xung quanh cuộc sống tại nước ngoài.
Clip: Thần đồng Đỗ Nhật Nam về nước dạy tiếng Anh miễn phí


Vũ Hoài Anh cũng chia sẻ những khó khăn, rào cản lẫn những cơ hội một du học sinh sẽ gặp phải trên con đường du học. Điều này sẽ giúp phụ huynh có thể sớm chuẩn bị, định hướng cho con cả về tinh thần, trải nghiệm và kỹ năng hòa nhập và phát triển khi học tập tại nước ngoài.

Những suất học bổng giá trị cao không chỉ giúp giảm gánh nặng tài chính, khiến cánh cửa đi du học có thể mở rộng hơn nữa với nhiều gia đình mà còn thể hiện được sự nỗ lực, quyết tâm hiện thực hóa giấc mơ của mỗi học sinh.

Chị Dương Trà Mi – Giám đốc EQuest CollegePrep chia sẻ: “Để giúp con có thể đi du học thành công, phụ huynh cần sớm chuẩn bị hành trang cả về kiến thức và kỹ năng cho con ngay từ lứa tuổi cấp 2 đến đầu cấp 3. Chúng tôi tin rằng, việc chuẩn bị sớm và đi đúng lộ trình là một phần quan trọng giúp phụ huynh rút ngắn thời gian, công sức và tiền bạc trong việc định hướng cho con đi du học.”


Minh Đức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tiết lộ lý do thần đồng Đỗ Nhật Nam quyết định du học" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin