Tiết lộ lý do 13 thành viên đội bóng Thái Lan tiến vào trong hang sâu tới như vậy

(VTC News) - Thợ lặn Ben Reymenants cho biết các cậu bé đội bóng Lợn Hoang “cố gắng đi đến tận cùng hang động” thì bị mắc kẹt do nước lũ.

Đội bóng Thái Lan được phát hiện và giải cứu từ hang Tham Luang có thể đã đi vào hang để thực hiện một nghi thức, một thợ lặn tham gia nhiệm vụ tìm kiếm và giải cứu cho biết.

Tiet lo ly do 13 thanh vien doi bong Thai Lan tien vao trong hang sau toi nhu vay hinh anh 1

  12 cậu bé có thể đã bỏ lại tư trang cùng huấn luyện viên đi vào sâu trong hang để viết tên mình. (Ảnh: AP)

Theo Independent, các cậu bé trong độ tuổi từ 11 đến 16 được cho là đến hang Tham Luang cùng huấn luyện viên 25 tuổi để viết tên mình lên vách hang.

“Họ đang trên đường đi vào và cố gắng đi đến tận cùng hang động, một nghi thức giống như nghi thức trưởng thành đối với các cậu bé ở địa phương, viết tên lên vách hang cuối cùng và quay trở lại. Nhưng do đi vào quá sâu, sau khi mưa lớn gây lũ quét tràn vào hang thì họ bị mắc kẹt.” – thợ lặn Ben Rymenants trả lời Sky News.

Rymenants cũng cho biết các cậu bé khá ổn định và bình tĩnh khi được tìm thấy, nhưng đã trở nên yếu hơn sau nhiều ngày không có thức ăn và lạnh. Họ sống sót bằng cách uống nước trên vách hang, không ăn gì cho đến khi đội cứu hộ tiếp cận. Họ chỉ có một chiếc đèn pin nhưng cũng đã yếu đi sau nhiều ngày.

Tính đến khoảng 19h ngày 10/7, 12 cầu thủ nhí đội bóng Thái Lan cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang động Tham Luang do nước lũ đã được đội cứu hộ đưa ra ngoài thành công. Bầu không khí tươi vui, hạnh phúc bao trùm khắp Thái Lan sau khi chiến dịch tìm kiếm và giải cứu đội bóng nhí Lợn Hoang kéo dài 17 ngày thành công tốt đẹp.

Video: Vì sao các cầu thủ nhí Thái Lan chỉ được ăn cháo trắng khi ra khỏi hang?

>>> Đọc thêm: Video: Cận cảnh quá trình cứu hộ đưa các cậu bé đội bóng Thái Lan ra khỏi hang

 (Nguồn: Independent)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU