Tiết lộ lịch trình của ông Kim Jong-un tại Nga

Ông Kim Jong-un có thể ghé thăm trụ sở hạm đội Thái Bình Dương, nhà máy sản xuất thực phẩm và khu thủy sinh của Nga sau cuộc gặp với ông Putin.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay (25/4) sẽ có cuộc gặp Thượng đỉnh với Tổng thống Nga Putin tại thành phố Vladivostok, thuộc khu vực Viễn Đông của Nga. Chương trình hạt nhân Triều Tiên dự kiến sẽ là vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự.

Ông Kim Jong-un và ông Putin dự kiến gặp nhau vào buổi chiều 25/4 tại Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Russky ở thành phố Vladivostok trong bối cảnh an ninh được tăng cường.

Theo điện Kremlin, hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc gặp riêng “một-một”, sau đó là cuộc gặp chung với phái đoàn của cả hai bên. Nghi thức tiếp đón chính thức cũng sẽ được tổ chức.

Phát biểu khi tới Nga, ông Kim Jong-un khẳng định cuộc gặp Thượng đỉnh với Tổng thống Putin sẽ là cơ hội “đối thoại rất hữu ích, góp phần ổn định tình hình khu vực”.

Tiet lo lich trinh cua ong Kim Jong-un tai Nga hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters) 

Yonhap dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết, ông Kim Jong-un có thể ghé thăm trụ sở Hạm đội Thái Bình Dương, các nhà máy sản xuất thực phẩm và khu thủy sinh của Nga sau cuộc cuộc gặp Thượng đỉnh với Tổng thống Putin, vì đây là những địa điểm mà ông Kim Chang-son – người đứng đầu ban thư ký Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, đóng vai trò như chánh văn phòng của ông Kim Jong-un đã tới khảo sát trước thềm Hội nghị. 

Mặc dù lịch trình của ông Kim Jong-un chưa được công bố nhưng theo một số nguồn tin, ông có thể ở lại Nga hết ngày 26/4 để "dạo quanh thành phố Vladivostok hoặc các khu vực lân cận".

Kim Yong-hyun, Giáo sư tại Đại học Dongguk có trụ sở tại Seoul nhận định: “Triều Tiên sẽ lựa chọn các điểm tham quan theo cách thức nêu bật tầm quan trọng của chuyến thăm Nga của lãnh đạo Kim Jong-un trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế và văn hóa. Nếu đến thăm trụ sở Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, ông Kim Jong-un có thể tham quan Bảo tàng quân sự và đi thăm tàu chỉ huy. Bình Nhưỡng sẽ đặt mục tiêu tăng cường quan hệ hợp tác an ninh với Matxcơva thông qua chuyến thăm như vậy".

Trong danh sách những địa điểm ông Kim Jong-un sẽ ghé thăm còn có khu thủy sinh Primorsky, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Viễn Đông, nằm khá gần Đại học Liên bang Viễn Đông - địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Triều. Trang web chính thức của khu thủy sinh Primorsky cho biết, nơi đây sẽ đóng cửa vào ngày 26/4. 

Chuyên gia Kim Yong-hyun cho biết: “Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể ghé thăm các nhà máy sản xuất sữa, socola hoặc bánh mì, để chứng minh rằng ông rất quan tâm đến cuộc sống hàng ngày của người dân”.

Ông cũng có thể theo bước cha ông, cố Chủ tịch Kim Jong-il - người đã từng thăm một chiếc tàu chiến Nga và thưởng thức bánh mì tại một tiệm bánh trong chuyến thăm Nga năm 2002. Các nguồn tin cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể gặp gỡ sinh viên hoặc các nhà nghiên cứu Triều Tiên đang lưu trú tại Nga trước khi lên đường về nước.

Vệ sỹ Triều Tiên hối hả chạy theo tàu, lau tay cầm và bậc cửa trước khi ông Kim xuất hiện

Vệ sỹ Triều Tiên hối hả chạy theo tàu, lau tay cầm và bậc cửa trước khi ông Kim xuất hiện

Đoàn vệ sỹ Triều Tiên chạy theo đoàn tàu vẫn đang lăn bánh, hối hả lau tay cầm và bậc cửa trước khi ông Kim Jong-un bước xuống nhà ga ở Vladivostok, Nga.
 
Dàn vệ sỹ của ông Kim Jong-un tái xuất, gây ấn tượng mạnh ở Nga

Dàn vệ sỹ của ông Kim Jong-un tái xuất, gây ấn tượng mạnh ở Nga

Dàn vệ sỹ Triều Tiên chạy bộ theo chiếc xe chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau lễ đón tiếp ở thành phố Vladivostok gây ấn tượng mạnh với người Nga.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU