Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tiết lộ gây sốc về thủ đoạn liên lạc của Mafia Ý

(VTC News) - Mafia Ý đang lợi dụng những trận bóng đá trên truyền hình để gửi những tin nhắn mã hoá đến ông chủ của chúng đang bị giam giữ trong tù.

Nữ cựu diễn viên Simona Ventura - người dẫn chương trình “Đó là bóng đá”. 

Nữ cựu diễn viên Simona Ventura - người dẫn chương trình “Đó là bóng đá”. 


Một chương trình phát tiếng Ý, được dẫn bởi một nữ cựu diễn viên xinh đẹp đã cho phép những người hâm mộ bóng đá gửi tin nhắn SMS đến chương trình. Sau đó khi trận đấu được phát sóng, những tin nhắn này sẽ lần lượt chạy dọc, hiển thị ở phía dưới màn hình.

Những công tố viên chống Mafia thì tin chắc rằng, những thành viên của các băng nhóm tội phạm đang gửi đi những lời bình luận tưởng chừng như vô hại đến đài truyền hình, nhưng thực tế thì những tin nhắn ấy lại chứa những thông điệp vô cùng quan trọng cho các “bố già” đang phải ngồi trong tù.

Rất nhiều “bố già” vẫn tiếp tục chỉ huy đàn em làm mưa gió ở bên ngoài, mặc dù chúng đang phải ngồi tù. Một trong những loại tin nhắn được cho là dấu hiệu của bọn tội phạm kiểu như “Tất cả đều ổn, Paolo”.

Trò quỷ quyệt này đã được một cựu công tố viên cấp cao chống mafia của Chính phủ Ý - ông Enzo Macri tiết lộ.

“Những gì diễn ra trước mắt chúng ta là những tin nhắn rất rõ ràng, bình thường, nhưng thực tế đó là sự liên lạc với những “bố già” đang nằm trong tù” - ông Enzo Macri nói thêm.

Các nhà sản xuất chương trình “Đó là bóng đá” đã không hề biết rằng, chương trình phát sóng vào chiều chủ nhật của họ đã được sử dụng như là một kênh để gửi đi những thông tin cho hoạt động ngầm của giới tội phạm.

Chương trình “Đó là bóng đá” bị phát hiện vô tình là tay sai đắc lực cho tội phạm, sau khi những nhà chức năng trông coi trại giam phát hiện và chặn mối liên lạc giữa những tên tội phạm bên ngoài và các “bố già” trong tù, miêu tả cách chúng gửi tin nhắn liên lạc qua chương trình.

Người dẫn chương trình này - nữ cựu diễn viên Simona Ventura nói rằng cô bị sốc khi thông tin trên được tiết lộ và các fan của bóng đá sẽ không được phép gửi tin nhắn cho đến khi chương trình quay trở lại vào ngày 12/9 tới đây.

“Chúng tôi đã mở một dòng thông tin để giúp người xem tiếp xúc trực tiếp với chương trình, nhưng không ngờ rằng chương trình lại bị lợi dụng để  trở thành kênh liên lạc cho giới tội phạm hoạt động” - cô Simona Ventura chia sẻ.

Công tố viên chống Mafia - ông Pietro Grasso nói rằng, những tin nhắn xảo quyệt giữa bọn tội phạm vẫn đang được tiếp tục điều tra.

  » Scandal cảnh sát làm nhục nghi can: Dư luận phẫn nộ
  » Cảnh sát Mỹ bắt một “quỷ nhân” có 2 sừng
  » Video: Cảnh sát Mỹ săn lùng kẻ xả súng giết 8 người
  » Vụ án mạng kinh hoàng gây chấn động dư luận Anh
  » Kinh sợ vụ án ăn thịt bạn tù vì cái toilet và nhìn đểu
  » Kẻ ăn thịt bạn tù vì bị độc chiếm toilet đã lĩnh án

» Scandal cảnh sát làm nhục nghi can: Dư luận phẫn nộ » Cảnh sát Mỹ bắt một “quỷ nhân” có 2 sừng » Video: Cảnh sát Mỹ săn lùng kẻ xả súng giết 8 người » Vụ án mạng kinh hoàng gây chấn động dư luận Anh » Kinh sợ vụ án ăn thịt bạn tù vì cái toilet và nhìn đểu » Kẻ ăn thịt bạn tù vì bị độc chiếm toilet đã lĩnh án

Anh Đức (Theo Telegraph)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN