Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tiết lộ gây sốc: Thành Long có 2 người anh và 2 người chị ruột hơn 40 năm chưa từng gặp mặt

(VTC News) - Tiết lộ gây sốc: Thành Long còn có 2 người anh và 2 người chị ruột mà hơn 40 năm nay nam diễn viên chưa từng gặp mặt.

Truyền thông Trung Quốc cho hay, Thành Long còn có hai người anh cùng cha khác mẹ với hai người chị cùng mẹ khác cha, đã hơn 40 năm nay họ chưa từ một lần gặp mặt nhau. Vậy ở đâu ra lại xuất hiện hai người anh trai và hai người chị gái của diễn viên nổi tiếng này vậy? Thực sự họ hàng thật hay chỉ là tin đồn báo chí?

Tiet lo gay soc: Thanh Long co 2 nguoi anh va 2 nguoi chi ruot hon 40 nam chua tung gap mat hinh anh 1

 Thành Long cũng xác nhận có hai người anh và hai người chị

Theo như hồi ức của Thành Long, cha nam diễn viên là ông Phòng Đạo Long (Trần Chí Bình) và mẹ là bà Trần Nguyệt Dung (Trần Lì Lì) .

Trước khi đến với nhau, cha mẹ Thành Long từng kết hôn và mỗi người có 2 người con riêng. Nhưng do chiến tranh loạn lạc, phải bỏ quê hương đi kiếm sống, nên tin tức về những người con bặt vô âm tín.

Tiet lo gay soc: Thanh Long co 2 nguoi anh va 2 nguoi chi ruot hon 40 nam chua tung gap mat hinh anh 2

Gia phả dòng họ Thành Long 

Chính từ lý do đó mà Thành Long có hai người anh trai và hai người chị gái. Vậy họ là ai? Người anh trai đầu có tên là Phòng Sĩ Đức, người anh thứ hai là Phòng Sĩ Thắng, cả hai người này có dung mạo khá giống với cha của Thành Long.

Tiet lo gay soc: Thanh Long co 2 nguoi anh va 2 nguoi chi ruot hon 40 nam chua tung gap mat hinh anh 3

Hai người anh cả của Thành Long. Ảnh: Sohu

Nhưng hai người anh này của Thành Long trong một chương trình truyền hình đã khẳng định họ vẫn chưa gặp mặt Thành Long. Trong chương trình, hai người có cung cấp một gia phả của gia đình họ Phòng. Trong gia phả đó có ghi tên tuổi của họ và đồng thời có sự xác nhận nhận con của ông Phòng Đạo Long.

Tiet lo gay soc: Thanh Long co 2 nguoi anh va 2 nguoi chi ruot hon 40 nam chua tung gap mat hinh anh 4

Người anh cả Phòng Sĩ Đức chụp ảnh cùng bố đẻ Thành Long  

Cũng theo hai người này, sau khi ông Phòng Đạo Long quay trở về Hương Cảng (Hồng Kong) họ cũng mất liên lạc với cha mình. Thông qua chương trình họ mong muốn được gặp Thành Long một lần, bởi từ trước tới giờ họ chưa một lần gặp được nam diễn viên.

Tiet lo gay soc: Thanh Long co 2 nguoi anh va 2 nguoi chi ruot hon 40 nam chua tung gap mat hinh anh 5

 Anh trai thứ hai chụp chung với cha Thành Long

Còn đối với hai người chị gái, từ lâu cũng đã được bố đẻ của Thành Lòng thừa nhận là con gái của vợ mình, lý do hơn 40 năm qua họ mất liên lạc với ông Trần Chí Bình cũng vì không có thông tin nào để liên lạc cả. Vậy tại sao Thành Long lại không nhận họ khi anh đã khá nổi tiếng trên phim ảnh? Sự thật lại một lần nữa cần được tìm hiểu và vén tấm màn bí mật.

Tiet lo gay soc: Thanh Long co 2 nguoi anh va 2 nguoi chi ruot hon 40 nam chua tung gap mat hinh anh 6

Chị gái cả Thành Long 

Có lẽ không nên vội vàng trách Thành Long, bởi cha Thành Long luôn giấu anh câu chuyện này và khẳng định chỉ có một mình anh là 'độc đinh' trong nhà. Thời gian cứ thế trôi đi, Thành Long dành quá nhiều thời gian cho điện ảnh, cũng không bao giờ nghi ngờ về những gì cha nói.

Thế rồi đến khoảng thời gian trước khi ông Phòng Đạo Long qua đời (theo Sohu là thời gian Thành Long quay bộ phim "Tìm rồng của tôi" - chúng tôi đã tìm kiếm nhưng không thấy bộ phim nói trên, PV), ông Trần Chí Bình mới nói cho anh biết về sự thực này, đến lúc đó thời gian đã qua đi hơn 40 năm. Vì vậy mà trong tâm chí của Thành Long chưa bao giờ tồn tại hai người anh trai và hai người chị gái kia.

Tiet lo gay soc: Thanh Long co 2 nguoi anh va 2 nguoi chi ruot hon 40 nam chua tung gap mat hinh anh 7

Thành Long trong một lần phỏng vấn nói về cha mình 

Vào năm 2013, Thành Long trở về quê hương ở An Huy và đổi tên thành Phòng Sĩ Long, lúc đó nam diễn viên mới chính thức thừa nhận câu chuyện trên là sự thật. Nhưng theo hai người chị gái của Thành Long cho hay, mặc dù Thành Long đã nhìn họ và quay về quê hương, nhưng tình cảm con người cần thời gian mới có thể xây dựng được, nhất là sau hơn 40 năm bỗng nhiên xuất hiện đến 4 người thân quả là khó có thể chấp nhận ngay được.

Tiet lo gay soc: Thanh Long co 2 nguoi anh va 2 nguoi chi ruot hon 40 nam chua tung gap mat hinh anh 8

Chị gái thứ hai của Thành Long 

Chính Thành Long trong một lần trả lời phỏng vấn anh cũng cho rằng anh cần thời gian để có thể tìm hiểu thêm và từ từ quen dần với sự thực này.

Cuộc đời Thành Long đóng không biết bao nhiêu bộ phim, nhưng thực sự đến lúc này cuộc đời của anh cũng lại giống như một bộ phim, nhân vật chính cũng vẫn là anh thủ vai.

Tiet lo gay soc: Thanh Long co 2 nguoi anh va 2 nguoi chi ruot hon 40 nam chua tung gap mat hinh anh 9

Thành Long cần thời gian để xây dưng tình cảm trước những sự việc quá đột ngột như thế này 

>> Xem thêm: Thành Long muốn chia một nửa gia sản cho con trai nghiện ma túy

Video: Thành Long liều lĩnh thực hiện pha hành động không cần đóng thế

Huy Hoàng
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận