Tiết lộ địa điểm Tổng thống Putin sẽ thám hiểm

(VTC News) - Tháng 8 này, ông Putin sẽ tham gia một trong các cuộc thám hiểm của Hội địa lý Nga (RGO) nhân kỷ niệm 170 năm thành lập tổ chức này.

Mới đây, hãng tin Interfax dẫn lời ông Dmitry Peskov-  thư ký báo chí của tổng thống Nga cho biết trong tháng 8 này, ông Putin sẽ tham gia một trong các cuộc thám hiểm của Hội địa lý Nga (RGO) nhân kỷ niệm 170 năm thành lập tổ chức này.
Tổng thống Putin lặn 

Tổng thống Putin lặn 

Ông D.Peskov cho biết các cuộc thám hiểm sẽ diễn ra đến tận cuối tháng 8. Vậy tổng thống Nga Putin sẽ tham gia vào hành trình thám hiểm nào?

Báo chí Nga phỏng đoán có thể ông Putin trong năm nay sẽ tham gia các "hành trình thú vị" đã được RGO lên lịch sẵn từ trước. Đó là thám hiểm các đảo ở phía Tây nước Nga và thám hiểm đảo  Shumshu, một hòn đảo ở bắc quần đảo Kuril, vốn vẫn được biết đến là nơi đã diễn ra trận đánh cuối cùng của Thế chiến lần thứ II.

Tuy nhiên, hôm nay 31/7, báo Tin Tức của Nga bằng nguồn tin đặc biệt đã thông tin tổng thống Nga Putin sẽ tham gia chuyến thám hiểm bán đảo Crimea, vùng lãnh thổ đã sáp nhập Nga hơn 1 năm trước.

Video Tổng thống Putin tập võ


Nguồn tin cho biết, dự kiến ông Putin sẽ tham gia hành trình thám hiểm các địa danh liên quan đến Con đường tơ lụa và lặn xuống đáy biển Đen thám hiểm các chiến hạm bị đắm trong Cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại.

Năm 2013, tổng thống Putin từng tham gia chuyến thám hiểm nghiên cứu của RGO ở vùng đảo Gogland ở vịnh Phần Lan. Khi đó, ông đã có mặt trong tàu lặn "C-Explorer-5" xuống tận đáy biển, nơi tàu buồm "Oleg" bị chìm vào năm 1869. Khi đó, tổng thống Putin đã ở dưới đáy biển gần 30 phút.

Tháng 9/2012, ông Putin đã tham gia vào một chuyến thám hiểm trong dự án nhằm bảo vệ loài sếu trắng Siberia có nguy cơ bị tuyệt chủng. Khi đó, ông đích thân cưỡi tàu lượn, dân đường cho đàn sếu con.

Năm 2011, tổng thống Nga lặn tới đáy vịnh Taman, ở Eo biển Kerch,.Còn năm 2009, trên tàu ngầm "Mir" ông đã đã lặn xuống độ sâu 1.400m dưới lòng hồ Baikal để xem xét hệ sinh thái của hồ vốn chiếm 1/5 lượng nước ngọt của thế giới.

Hội địa lý Nga (RGO) thành lập năm 1845. Từ năm 2009, Chủ tịch Hội là Sergey Shoigu, người hiện là Bộ trưởng quốc phòng Nga. Năm 2010, Ban quản trị của RGO được thành lập và bầu ông Putin làm Chủ tịch.

Phan Hồng Hà
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN