• Zalo

Tiết lộ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về 4 người đang thao túng Trung Nguyên

Kinh tếThứ Sáu, 25/05/2018 17:32:00 +07:00

Theo những gì bà Thảo viết thì đây là 4 thành viên thuộc tổ vận hành được ông Đặng Lê Nguyên Vũ ủy quyền điều hành mọi hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên, thậm chí phê duyệt hồ sơ pháp lý kể từ khi bãi nhiệm bà Thảo vào tháng 4/2015.

Vòng xoáy kiện tụng ở đế chế cà phê Trung Nguyên vẫn chưa đến hồi kết khi ngày 24/5, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng về việc Tập đoàn Trung Nguyên đang bị 4 thành viên được ủy quyền điều hành thao túng, bất chấp pháp luật.

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, bà Thảo cho biết, đây là thời điểm thích hợp để bà đưa mọi sự việc ra ánh sáng, tìm kiếm công lý nhằm bảo vệ gia đình mình cũng như bảo vệ thương hiệu quốc gia mà bà cùng chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ xây dựng suốt 20 năm nay.

le-hoang-diep-thao

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Theo bà Thảo, tổ vận hành được ông Đặng Lê Nguyên Vũ ủy quyền điều hành mọi hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên, thậm chí phê duyệt hồ sơ pháp lý kể từ khi bãi nhiệm bà Thảo vào tháng 4/2015 đang đứng đằng sau thao túng Trung Nguyên, liên tục thực hiện các hành vi chống phá và coi thường pháp luật.

Trong bài viết, bà Thảo tường thuật sự việc rằng cuối năm 2016, 4 cá nhân đang giữ chức vụ Nhóm tổ điều hành Trung Nguyên đã đồng loạt gửi đơn kiện bà đến Tòa án nhân dân TP.HCM, cho rằng bà đã xúc phạm đến danh dự và uy tín của họ. Nội dung của 4 đơn này đều yêu cầu bà Thảo xin lỗi công khai trên báo chí, đài truyền hình và bồi thường tổng số tiền 40 tỷ đồng.

Chủ nhân của 4 đơn kiện trên gồm: Huỳnh Vạng Cẩm Tú giữ chức vụ Giám đốc khối Tài chính, Nguyễn Văn Đông giữ chức vụ Giám đốc khối Nguồn nhân lực và hai cá nhân khác đang giữ chức vụ lớn trong Tập đoàn Trung Nguyên. Cả 4 cá nhân trên đều thuộc tổ vận hành được ông Đặng Lê Nguyên Vũ ủy quyền điều hành mọi hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên, thậm chí phê duyệt hồ sơ pháp lý kể từ khi bãi nhiệm bà Thảo vào tháng 4/2015.

don-kien

Đơn kiện của ông Huỳnh Vạng Cẩm Tú với bà Thảo năm 2016. 

"Nhận thấy việc khởi kiện này không có căn cứ và có tính chất vu khống, bôi nhọ bà Thảo, Tòa án đã bác bỏ các đơn này và không thụ lý", phía bà Thảo cho biết. Bà cũng bày tỏ nghi ngờ rằng, liệu có sự cấu kết lẫn nhau khi 4 cá nhân trong tổ vận hành đồng loạt gửi đơn với cùng một nội dung, trình bày theo cùng một kiểu mẫu, cùng một thời điểm để bôi nhọ mình?

Thông tin từ phía bà Thảo cho biết, bà là người tuyển dụng, đào tạo, hướng dẫn những cá nhân trên từ những ngày đầu. Những chế độ lương thưởng mà họ đang nhận từ Tập đoàn Trung Nguyên có 50% của bà Thảo với tư cách là đồng sở hữu 93% khối tài sản của Trung Nguyên – nơi các cá nhân này đang làm việc và hưởng lương.

Bà Thảo cũng tiết lộ, trong hơn 4 năm qua, chồng bà là ông Vũ hầu như không có mặt để điều hành hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên, trong khi bà về công ty thì bị nhóm người lạ đóng kín cửa không cho vào.

"Dư luận đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là những người đang đứng đằng sau thao túng mọi hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên và thực hiện các vụ kiện chống lại bà Thảo dưới danh nghĩa ông Đặng Lê Nguyên Vũ?

Liệu ông Vũ có đủ sáng suốt và minh mẫn khi ký quyết định thành lập tổ vận hành và trao quyền điều hành Tập đoàn cho các cá nhân trên? Liệu ông Vũ có biết những người được ông ủy quyền đã kiện người vợ, người mẹ của những đứa con của mình một cách ngông cuồng, bất chấp pháp luật và đạo lý như vậy không?", bà Thảo bức xúc.

don-kien1 3

Một đơn kiện khác của ông Nguyễn Văn Đông - 1 trong 4 thành viên trong Tổ vận hành TNG. 

Bà Thảo cho rằng, việc đồng loạt gửi đơn khởi kiện này chỉ là một trong nhiều hoạt động chống phá mà những cá nhân trong tổ vận hành hướng đến người Đồng sáng lập, Đồng sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên. Lợi dụng việc được ủy quyền của ông Vũ, nhiều dấu hiệu cho thấy, các cá nhân này đã lạm quyền để chiếm đoạt toàn bộ Tập đoàn Trung Nguyên.

Trong bài chia sẻ, bà Thảo cũng bày tỏ mong muốn được gặp và nói chuyện cùng chồng mình. "Tôi mong được đối thoại cùng chồng mình, vì tôi tin người mà tôi đã chọn cưới làm chồng, đã cùng nhau có 4 người con sẽ không để những việc như này xảy ra. Tôi cần đưa sự việc này ra ánh sáng, tôi buộc phải hành động để cứu đứa con tinh thần mà tôi đã đã đặt hết tâm huyết từ những ngày đầu. Tôi cần công lý được lên tiếng", bà Thảo lên tiếng.

Video: Nguyên Giám đốc Chi nhánh Tập đoàn Trung Nguyên 'nuốt trọn' hàng nghìn thùng cà phê

Trước sự việc này, nhiều người thể hiện sự thông cảm cũng như an ủi bà Thảo, đồng thời đặt câu hỏi vì sao ông Vũ không lên tiếng trước để làm sáng tỏ mọi việc, ông Vũ đang ở đâu? 

Một nguồn tin khác cho hay, mặc dù cùng chồng sở hữu 93% cổ phần, nhưng bà Thảo lại không hề được nhận báo cáo kinh doanh, không được chia cổ tức kể từ năm 2014 đến nay. Bên cạnh đó, "tổ vận hành" vẫn quyết tâm loại bà Thảo ra khỏi quyền điều hành, quyền kiểm soát khối tài sản chung của hai vợ chồng, mặc dù bà đang nuôi 4 đứa con chung.

Nếu sự việc tiếp tục kéo dài, cả hai vợ chồng "vua cà phê" có nguy cơ mất trắng tài sản, thương hiệu TNG bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu những gì bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói là thật thì việc nhóm vận hành này hùa nhau kiện người sáng lập công ty với động cơ và mục đích gì, và vai trò của ông Vũ trong việc thành lập nhóm điều hành này là như thế nào?

Tuy nhiên, thông tin trên vẫn là quan điểm chủ quan của bà Thảo.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Mai Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !