Tiết lộ câu nói đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un khi đặt chân tới Việt Nam

(VTC News) - Chủ tịch Kim Jong-un nói "Cảm ơn các bạn Việt Nam" sau khi ông đặt chân xuống sân ga Đồng Đăng (Lạng Sơn).

Mặc dù phải trải qua một hành trình dài hơn 4.800 km từ Bình Nhưỡng tới Lạng Sơn, nhà lãnh đạo Kim Jong-un luôn duy trì nụ cười rạng rỡ từ khi đặt chân xuống sân ga Đồng Đăng. 

Tiet lo cau noi dau tien cua Chu tich Kim Jong-un khi dat chan toi Viet Nam hinh anh 1

 Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cười rạng rỡ sau khi đặt chân tới Việt Nam. 

Theo báo Tuổi trẻ, khi Ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng, đại diện phái đoàn Việt Nam đón tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại ga Đồng Đăng gửi lời chào mừng ông Kim tới thăm Việt Nam, vị Chủ tịch Triều Tiên đã đáp lại rằng "cảm ơn các bạn Việt Nam" bởi sự đón tiếp tình cảm, nồng hậu và chia sẻ ông rất vui khi tới thăm Việt Nam. 

Sau khi có cuộc trao đổi ngắn với với đại diện Việt Nam, ông Kim lên chiếc Mercedes S600 Pullman Guard để di chuyển về Hà Nội. Lúc này, ông khiến nhiều người bất ngờ khi hạ cửa kính chiếc xe bọc thép để vẫy chào người dân Lạng Sơn và báo giới. 

Đây là điều chưa từng có trong các chuyến công du của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Truyền thông quốc tế ngạc nhiên và đánh giá hành động này cho thấy ông hết sức tin tưởng công tác chuẩn bị cũng như khả năng đảm bảo an ninh của Việt Nam. 

Ông Kim Jong-un đang có chuyến công du lịch sử tới Việt Nam. Trong dịp tới Hà Nội tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Ảnh hiếm về người em gái quyền lực của ông Kim Jong-un khi tới Việt Nam

Ảnh hiếm về người em gái quyền lực của ông Kim Jong-un khi tới Việt Nam

Bà Kim Yo-yong, em gái của Chủ tịch Kim Jong-un là một trong những nhân vật được truyền thông quan tâm đặc biệt trong phái đoàn Triều Tiên tới Việt Nam.
Ông Kim Jong-un làm điều chưa từng có tiền lệ khi tới thăm Việt Nam

Ông Kim Jong-un làm điều chưa từng có tiền lệ khi tới thăm Việt Nam

Hành động hạ cửa xe bọc thép, vẫy chào người dân Việt Nam tại sân ga Đồng Đăng được truyền thông quốc tế đánh giá là hành động chưa từng có tiền lệ trong các chuyến công du của...

 (Tổng hợp)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU