• Zalo

Tiết lộ cảnh hot của Midu trong 'Thiên mệnh anh hùng'

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 19/12/2011 12:57:00 +07:00

(VTC News) - Là thể loại võ hiệp hành động những không thể thiếu “cảnh nóng”. Nhất là vai nữ chính được giao cho hotgirl Midu thì người ta lại càng trông mong.

(VTC News) - Thiên mệnh anh hùng là phim hành động võ hiệp theo thể loại cổ trang duy nhất chiếu Tết 2012. Là thể loại võ hiệp hành động nhưng không thể thiếu “cảnh nóng”. Nhất là vai nữ chính được giao cho hotgirl Midu thì người ta lại càng trông mong nhiều hơn.

Bí mật vì sợ bị gán mác Trung Quốc

Bộ phim Thiên mệnh anh hùng lấy cảm hứng từ các nhân vật và một phần câu chuyện trong tiểu thuyết Bức huyết thư của nhà văn Bùi Anh Tấn. Trên nền bối cảnh thời Hậu Lê, một câu chuyện đầy chất anh hùng, được dựng lên xung quanh vụ thảm án Lệ Chi Viên với những nhân vật hư cấu và lịch sử đan xen.

Phim xoay quanh nhân vật Nguyên Vũ, một hậu duệ của Nguyễn Trãi còn sống sót sau án tru di tam tộc đã lên đường hành hiệp với mục đích tìm sự thật cho nỗi oan khiên và trả thù những kẻ hãm hại cả gia tộc mình.

Bên cạnh các nhân vật lịch sử, những nhân vật hư cấu được xây dựng làm nên sức hấp dẫn của phim. Chẳng hạn nữ võ hiệp Hoa Xuân (Midu đóng) có mối thâm thù với triều đình nên nguyện cùng Nguyên Vũ sát cánh trả mối thù chung.

Tình cảm của Hoa Xuân và Nguyên Vũ tạo nên nét lãng mạn cho phim. Hay viên võ tướng hung bạo, tàn ác Trần tổng quản (Khương Ngọc đóng) cũng là một nhân vật hư cấu trong tuyến nhân vật chính của phim...

 

Là dự án được khởi động từ nửa năm nay nhưng thông tin về đoàn làm phim rất ít được tiết lộ. Thiên mệnh anh hùng quay từ tháng 9 năm nay tại Ninh Bình, Củ Chi, Bắc Ninh, Hà Nội cùng một số vùng lân cận.

Sở dĩ ít có thông tin về bộ phim là do chủ ý của nhà sản xuất (NSX) bởi phía NSX không muốn bộ phim vấp phải sự soi mói của dư luận như những dự án phim truyện nhựa lịch sử khác.

Sự cẩn trọng của NSX là không thừa bởi trước đây đã có quá nhiều dự án phim lịch sử khi chưa đóng máy đã tung ra hình ảnh chưa qua xử lý kỹ xảo khiến người ta nhầm lẫn và cho rằng phim giống Trung Quốc.

Trước nghi vấn về những cảnh võ hiệp trong phim giống Trung Quốc. Ông Nguyễn Minh Đức đại diện của NSX Phương Nam phim cho rằng không có chuyện đó. Bởi phim này được dàn dựng võ thuật bởi Johnny Trí Nguyễn, thêm vào đó các thế võ của ta và Trung Quốc khá nhiều điểm giống nhau nên không phải là người trong nghề sẽ không thể nào phân biệt được.

Về trang phục trong phim đại diện NSX cũng phủ nhận việc giống trang phục Trung Hoa. Bởi đây là những trang phục đã được các nhà nghiên cứu lịch sử tư vấn và được các họa sĩ thiết kế phục trang chuyên nghiệp vẽ. Đại diện NSX cho rằng phim dễ có cảm giác giống Hoàng Kim Giáp hay Thập diện mai phục của Trung Quốc bởi những trang phục màu vàng, tông màu chủ đạo của vua chúa và những cảnh đánh nhau, bay nhảy trên không.

 

Ông Minh Đức cũng chia sẻ thêm phim không thể ăn gian về màu phim như Long thành cầm giả ca, tông màu nâu tạo cảm giác xưa cũ. Thiên mệnh anh hùng có hai tông màu chính là vàng trong các cảnh cung điện hoàng gia và ánh xanh trong các cảnh ngoài trời.

Do đã đề phòng cao với chuyện nguy cơ bị gắn mác phim Trung Quốc nên phía NSX đã thực hiện mọi bối cảnh tại Việt Nam. Với kinh phí đầu tư lên đến 25 tỷ nên bối cảnh của Thiên mệnh anh hùng được dàn dựng khá công phu trong các cảnh quay.

Thêm vào đó hình ảnh còn được hỗ trợ của những thiết bị quay tiên tiến với độ phân giải lên đến 300frames/s, đây là thiết bị quay chuyên dụng cho các phim hành động của thế giới hiện nay. Cộng vào đó là sự chăm chút kỹ lưỡng của đạo diễn Victor Vũ trong khâu làm kỹ xảo đã đem đến những hình ảnh hết sức ấn tượng về Thiên mệnh anh hùng với người xem.

Đau đầu cân nhắc liều lượng “cảnh nóng” 

Thiên mệnh anh hùng là bộ phim được Victor Vũ ấp ủ rất lâu nay. Cũng nhờ quyết tâm và khát khao được làm một bộ phim cổ trang hành động võ hiệp của vị đạo diễn này mà dự án mới được nhanh chóng đưa vào sản xuất.

Lý giải việc tại sao lại chọn cái tên Victor Vũ để làm phim Thiên mệnh anh hùng. Một đạo diễn sống tại Mỹ và ít có những tiếp xúc với văn hóa Việt Nam. Có phải là mạo hiểm không? Phía NSX Thiên mệnh anh hùng cho rằng Victor Vũ là một trong số ít các đạo diễn tại Việt Nam có thể điều khiển được diễn viên diễn xuất theo ý tưởng kịch bản.

 

Điều này thể hiện ở vai Hoa Xuân do hotgirl Midu đảm nhận. Ngay khi có sự lựa chọn trên đã có rất nhiều những ý kiến nghi ngờ về khả năng diễn xuất và đóng những cảnh hành động của Midu. Nhưng Victor Vũ đã nhào nặn được Midu thành một nữ hiệp thực thụ trên phim.

Kịch bản của Thiên mệnh anh hùng cũng do Victor Vũ viết chung với Hồng Phúc và Đoàn Nhật Nam. Chính vì vậy trong khâu kịch bản đã có rất nhiều cân nhắc. Và cân nhắc kỹ lưỡng nhất là cảnh nóng trong phim.

Phim chọn hotgirl Midu làm nữ diễn viên chính nên rất nhiều người sẽ mong có những cảnh nóng của cô. Và quả thật theo NSX đã có hai cảnh nóng trong kịch bản phim. Thứ nhất là cảnh Hoa Xuân (do Midu đóng) tắm suối. Tiếp đến nữa là cảnh hợp cẩn, nói theo ngôn ngữ hiện đại thì là cảnh “giường chiếu” của Hoa Xuân và Nguyên Vũ (Huỳnh Đông) sau một đêm Hoa Xuân nằm trị thương.

 

Cân nhắc rất nhiều về liều lượng cảnh nóng và cuối cùng đoàn làm phim đã quyết định cắt cảnh tắm suối của hotgirl Midu. Chỉ để lại cảnh hợp cẩn, nhưng quay “nửa vời” chỉ phần trên của Hoa Xuân nép vào ngực trần của Nguyên Vũ.

Phía NSX cũng cho biết sở dĩ phải cân nhắc chuyện đưa cảnh nóng ra sao vì sau khi dựng phim lên mới thấy thực sự những cảnh nóng này không thể quá tay. Và hơn hết cảnh tắm suối là không liên quan đến đường dây câu chuyện nên có thể bỏ. Còn cảnh hợp cẩn, rất cần, nhưng phim này hướng tới mọi đối tượng khán giả, nhất là khán giả trẻ con nên không thể mạnh tay quay quá nhiều khuôn hình “lõa lồ”. Vì nếu thế sẽ bị liệt vào phim cấm trẻ dưới 16 tuổi. Đây là điều NSX không mong muốn.

Chưa ra rạp đã “lùm xùm” chuyện tác quyền

Vài ngày sau khi nhà sản xuất tổ chức họp báo đóng máy, thông tin xung quanh bộ phim võ thuật Thiên mệnh anh hùng đã bắt đầu nóng lên. Ngay trong buổi họp báo đóng máy, đoàn làm phim đã gặp một tai nạn không ngờ là chuyện tác giả kịch bản văn học nhà văn Bùi Anh Tấn đã lên tiếng xung quanh vấn đề tiền tác quyền, rằng ông không nhận một đồng nào từ nhà sản xuất và đến một lời cảm ơn cũng chưa có. Thêm vào đó, ông cũng rất mệt mỏi vì bị đoàn làm phim làm phiền bởi những cú điện thoại mà ông không có trách nhiệm phải trả lời.

Theo thông tin được biết thì, Phương Nam Phim và nhà văn Bùi Anh Tấn chỉ có những thoả thuận miệng liên quan đến bộ phim. Và tác giả của cuốn tiểu thuyết được lấy cảm hứng cho bộ phim cũng đồng ý không lấy một đồng tác quyền nào từ nhà sản xuất. Đại diện Phương Nam Phim cho biết nếu nhà văn yêu cầu thì họ sẵn sàng trả tiền tác quyền nhưng nhà văn Bùi Anh Tấn lại khẳng định "cho" không ý tưởng. Ông Lê Lam Viên, GĐ Phương Nam phim khẳng định phía NSX vẫn còn lưu giữ e - mail của nhà văn Bùi Anh Tấn về việc không nhận tác quyền.

 

Ông Nguyễn Minh Đức đại diện NSX cho biết cũng không hiểu sao nhà văn Bùi Anh Tấn lại lên báo trả lời như thế. Ngay từ đầu Phương Nam phim rất tôn trọng anh. Mọi câu từ trong kịch bản đều nhờ nhà văn tư vấn cho đúng cách xưng hô và đúng tính lịch sử.

Có thể phía đoàn làm phim đã sơ xuất, nhưng nếu nhà văn Bùi Anh Tấn thấy phiền với những cú điện thoại hỏi han của đoàn làm phim thì ông hoàn toàn có thể từ chối.

Ông Nguyễn Minh Đức cũng cho rằng không có chuyện NSX làm scandal tranh cãi tác quyền để gây chú ý của dư luận. Bởi chiêu trò thì phía NSX đã tính tới, nhưng không phải là những chiêu trò kiểu này. Ông Đức cũng cho rằng phía Phương Nam phim sẵn sàng xin lỗi nhà văn Bùi Anh Tấn

“Việc cảm ơn nhà văn Bùi Anh Tấn về việc cung cấp chất liệu chính cho bộ phim (nhân vật và câu chuyện) không phải là chưa từng diễn ra, chúng tôi nghĩ rằng lời cảm ơn có giá trị khi được nói ra đúng lúc, đúng chỗ, chứ không phải cứ gặp hay điện thoại nói một lời là xong. Ngay bây giờ, khi bộ phim còn chưa hoàn thành, tất cả các bộ phận của đoàn phim vẫn đang ráo riết ngày đêm lo hoàn tất để công chiếu kịp ngày thì đúng là chưa ai nghĩ tới lời cảm ơn.

Việc tôn vinh tất cả các cá nhân đã góp phần làm nên bộ phim sẽ được thực hiện đúng lúc, ít nhất là trong ngày công chiếu bộ phim, vừa trang trọng, vừa để công chúng cùng ghi nhận sự tham gia và nỗ lực của tất cả mọi người trong thành công chung của phim.

Về tất cả mọi chuyện, chúng tôi lấy làm tiếc đã không hiểu nhau để xảy ra việc phải lên báo nói qua nói lại, người khác lại nghĩ chúng tôi tạo chiêu trò. Nếu cần tạo chiêu trò thì đã có chiêu khác chứ không phải dùng đến chiêu nặng lời và nói không hay về nhau như thế, nhất là khi phim còn chưa xong. Tôi cũng không rõ thực sự anh Bùi Anh Tấn không hài lòng về điều gì, nếu chỉ vì chưa được cảm ơn và xin lỗi thì đó chỉ là “chưa” chứ không phải là “không”.”

V.A

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !