Tiết lộ bí mật 'vô cùng tế nhị' về trùm phátxít Hitler

Một tập hồ sơ y tế hiếm hoi đã cho thấy trùm phát xít Đức Adolf Hitler chỉ có một tinh hoàn. 
Thông tin này do sử gia người Đức, giáo sư Peter Fleischmann, đưa ra, dựa theo kết quả kiểm tra y tế của Hitler, được thực hiện vào năm 1923.
Theo Independent, báo cáo xác nhận rằng Hitler bị mắc một dị tật từ khi sinh gọi là "ẩn tinh hoàn", trong đó tinh hoàn phải của trùm phát xít đã không rơi xuống bìu và phát triển như người bình thường.
Trùm phát xít Adolf Hitler  

Trùm phát xít Adolf Hitler  

Các ghi chú do bác sĩ Josef Steiner Brin, phụ trách y tế tại nhà tù Landsberg, nơi Hitler bị giam giữ sau cuộc nổi loạn bất thành tại quán bia Putsch, nói rằng ngoài vấn đề đó thì Quốc trưởng khá khỏe mạnh.
Hồ sơ y tế này tưởng như đã mất đi vĩnh viễn, nhưng nó được tìm thấy trong một cuộc đấu giá ở vùng Bavaria hồi năm 2010. 
Chính quyền Bavaria lập tức thu hồi hồ sơ này, trước khi chuyển nó Đại học Erlangen-Nuremberg để nghiên cứu.
Tập hồ sơ đã mang tới một câu chuyện khác hẳn câu chuyện mà một số người tin tưởng lâu nay, cho rằng Hitler bị mất tinh hoàn trong trận chiến Somme tại thời Thế chiến thứ nhất. 
Nó cũng không giống tuyên bố do một viên bác sĩ từng khám bệnh cho Hitler hồi bé, khẳng định vào năm 1943 rằng bộ phận sinh dục của Quốc trưởng hoàn toàn bình thường.


Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN