Tiết lộ bất ngờ phi công cố ý cho máy bay MH370 rơi xuống biển

(VTC News) - Tiết lộ mới từ những đơn vị tìm kiếm máy bay MH370 cho rằng, phi công lái máy bay này có thể cố ý cho nó rơi xuống biển.

Theo Daily Mail, các nhà điều tra của công ty Ocean Infinity từ Mỹ cho rằng, phi công MH370 có thể cố gắng lái máy bay đến cuối cùng nhưng phải từ bỏ cho nó rơi xuống biển.

Điều tra viên John Cox cho biết, những bằng chứng từ cánh máy bay được tìm thấy tiết lộ rằng, máy bay rất có khả năng bị cố ý thả rơi.

Tiet lo bat ngo phi cong co y cho may bay MH370 roi xuong bien hinh anh 1

 Mảnh vỡ tại bãi biển Saint-Andre.

Công ty Mỹ đã quyết định tiếp nhận phi vụ tìm kiếm trị giá 200 triệu USD miễn phí và sẽ chỉ nhận chi phí từ chính phủ Malaysia nếu định vị được vị trí máy bay này.

Máy bay MH370 biến mất không dấu vết sau khi bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh ngày 8/3/2014 cùng với 12 thành viên phi hành đoàn và 227 hành khách từ 15 quốc gia. Việc tìm kiếm máy bay đã tiêu tốn của Australia, Malaysia và Trung Quốc 200 triệu USD, nhưng sau 3 năm, những gì đã xảy ra với máy bay này vẫn còn là một điều bí ẩn.

Công ty Mỹ dự định đưa tàu với các thiết bị quét sonar cải tiến đến một khu vực nơi các nhà chức trách tin rằng có những manh mối quan trọng của các mảnh vỡ còn lại. Hiện tại có khoảng 20 mảnh vỡ nghi là từ MH370 được phát hiện trôi dạt vào các bờ biển dọc Ấn Độ Dương.

Video: Diễn tập cứu hộ máy bay rơi, phi công gặp nạn

>>> Đọc thêm: Giả thiết chấn động mới sau vụ MH370 mất tích: Bị cướp từ xa, ngăn chuyển hàng mật đến Trung Quốc

 (Nguồn: Daily Mail)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU