Tiết lộ bất ngờ người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 23/10/2019 19:27:00 +07:00

Quản trị viên NASA Jim Bridenstine tin rằng người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa có thể là một phụ nữ.

"Chúng ta rất có thể sẽ thấy người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa là phụ nữ. Tôi nghĩ rằng đây rất có thể là một cột mốc quan trọng", ông Bridenstine nói với các phóng viên hôm 18/10 trong cuộc họp báp về chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên với phi hành đoàn toàn nữ. 

NASA chưa công bố kế hoạch cụ thể về kịch bản đặt chân lên sao Hỏa, nhưng ông Bridenstine nói rằng cuộc đổ bộ lên hành tinh đỏ đầu tiên có thể xảy ra vào khoảng những năm 2030.

phi hanh gia 3

Người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa có thể là phụ nữ. (Ảnh: NASA) 

Trong khi đó, SpaceX đang gấp rút nghiên cứu để hoàn thành hệ thống tàu vũ trụ Starship và tên lửa đẩy Super Heavy để sớm đưa phi hành gia của hãng này lên sao Hỏa.

Trong tuyên bố đưa ra cuối năm 2018, Allison McIntyre, kỹ sư lâu năm tại Trung tâm hàng không Johnson (Houston, Mỹ) của NASA cũng tin rằng những người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa sẽ là phụ nữ.

"Giám đốc của trung tâm là nữ, sếp cũ của tôi cũng là nữ, chúng ta có những phi hành gia nữ, nhưng chưa phụ nữ nào được đặt chân lên Mặt trăng. Thế nên tôi cho rằng người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa phải là phụ nữ", ông này nói. 

Đối với nữ phi hành gia đầu tiên của NASA hạ cánh lên Mặt trăng, Cơ quan Hàng không Mỹ chưa công bố danh tính nhưng cho biết người này có thể sẽ đặt chân lên người hàng xóm của Trái đất vào năm 2024. 

Song Hy
Bình luận
vtc.vn