Tiết lộ bản ghi âm giọng nói thực sự của Hitler

Lần đầu tiên công chúng nghe thấy giọng nói thực sự của trùm phát xít Đức thông qua bản ghi âm giọng nói đời thường duy nhất của Hitler.
Một bản ghi âm bí mật vừa được công bố hé lộ nội dung một cuộc thảo luận giữa trùm phát xít Adolf Hitler và lãnh đạo quân đội Đức Quốc xã vào năm 1942. Đây lần đầu tiên công chúng được nghe giọng nói thực sự của Hitler.
Bản ghi âm giọng nói đời thường duy nhất của Hitler với Tổng tư lệnh lực lượng quân đội Phần Lan Carl Mannerheim 

Bản ghi âm giọng nói đời thường duy nhất của Hitler với Tổng tư lệnh lực lượng quân đội Phần Lan Carl Mannerheim 

Kỹ sư người Phần Lan Thor Damen đã bí mật ghi âm cuộc trò chuyện trên kéo dài 11 phút trước khi bị phát hiện và buộc phải dừng lại. Đây được xem là đoạn ghi âm duy nhất về giọng nói đời thường của Hitler.
Trong cuộc nói chuyện, Hitler thể hiện sự kinh ngạc trước thông tin Liên Xô sản xuất được tới 35.000 xe tăng chỉ trong một năm.
"Nếu ai nói rằng một quốc gia có thể đưa vào cuộc chiến cùng lúc 35.000 xe tăng, tôi sẽ nói 'anh điên rồi'", Hitler nói.
Mục đích ban đầu của kỹ sư Damen khi làm điều đó là ghi âm lời chúc mừng sinh nhật của Hitler dành cho tướng Carl Mannerheim - Tổng tư lệnh lực lượng quân đội Phần Lan và phản ứng đáp lại của vị Tổng tư lệnh này. 
Tuy nhiên, sau đó Damen đã quyết định bí mật tiếp tục ghi âm cuộc trao đổi sau đó.
Ngay sau khi lực lượng SS của Hitler phát hiện kỹ sư Damen vẫn đang ghi âm cuộc nói chuyện thì ông bị buộc phải dừng lại hành động ghi âm bí mật của mình.
Trong suốt cuộc nói chuyện với tướng Carl Mannerheim, trùm phát xít Hitler sử dụng ngữ điệu chậm rãi, ôn tồn, không có bất cứ đoạn nào "lên giọng" như trong các bài diễn văn hay phát biểu của trùm phát xít này trước công chúng. 
Do Hitler luôn kiểm soát những đoạn băng ghi âm giọng nói của mình khi truyền ra công chúng nên đoạn ghi âm giọng bình thường này của trùm phát xít là "độc nhất vô nhị".
Đoạn ghi âm trên chỉ được công bố duy nhất một lần vào năm 1950. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, người ta cho rằng đoạn ghi âm trên là giả mạo vì giọng nói trong đó quá "nhẹ nhàng", khác xa giọng điệu của Hitler khi phát biểu trước công chúng.


Nguồn: Kiến Thức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.