• Zalo

Tiếp xúc người nhiễm Covid-19, hai nghị sĩ Quốc hội Mỹ tự cách ly

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 09/03/2020 20:22:00 +07:00

(VTC News) - Hai nghị sỹ Quốc hội Mỹ hôm 8/3 tuyên bố tự cách ly do tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 tại một hội nghị gần đây.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz của bang Texas và Dân biểu Paul Gosar của bang Arizona tuyên bố sẽ tự cách ly, để đề phòng khả năng lây nhiễm Covid-19. Hiện 2 người này vẫn chưa có biểu hiện nguy hiểm nào.

Thông báo của 2 nghị sỹ được đưa ra, sau khi Liên minh Bảo thủ Mỹ (ACU) cho biết 1 trong những người tham dự hội nghị dương tính với Covid-19.

 Tiếp xúc người nhiễm Covid-19, hai nghị sĩ Quốc hội Mỹ tự cách ly - 1

Thượng nghị sĩ Ted Cruz của Đảng Cộng hòa. (Ảnh: CNN)

Ông Cruz cho biết, ông có "một cuộc trò chuyện ngắn và một cái bắt tay" với người nhiễm Covid-19. Do đó, ông sẽ ở lại Texas và tự cách ly 14 ngày.

"Vì thời gian cuộc gặp đã hơn 10 ngày trước và thời gian ủ bệnh trung bình là 5-6 ngày, chúng tôi cũng chỉ tiếp xúc chưa đầy một phút. Hiện tôi không có bất kỳ triệu chứng, nên các cơ quan y tế nhận định khả năng lây nhiễm là cực thấp", ông Cruz nói.

Trong khi đó, Dân biểu Gosar cùng với 3 nhân viên khác đã ở cùng người nhiễm bệnh "trong một thời gian dài và bắt tay nhau nhiều lần".

Ông Gosar quyết định sẽ tự cách ly tại nhà riêng ở Arizona trong 14 ngày, đồng thời đóng cửa văn phòng làm việc.

"Tất cả chúng tôi đều không có triệu chứng và vẫn đang cảm thấy rất tốt. Nhưng chúng tôi bảo đảm an toàn cho mình và mọi người xung quanh", ông Gosar nói.

Video: Khử khuẩn toàn bộ khách sạn Metropole nơi 2 nhiễm Covid-19 từng lưu trú

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và một số quan chức chính quyền khác cũng tham dự hội nghị.

Nhưng ACU cho rằng, người tham dự nhiễm bệnh không tiếp xúc với Tổng thống hoặc Phó Tổng thống Mỹ. Và các nhà lãnh đạo Mỹ cũng không tham dự các sự kiện trong hội trường chính.

Theo CNN, người nhiễm bệnh này đã tiếp xúc với một số thành viên Quốc hội khác trong hội nghị. Những người tiếp xúc đều đã quyết định tự cách ly 14 ngày. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều