Tiếp xúc F0, Thủ tướng Malaysia không thể dự lễ bổ nhiệm nội các mới

Thời sự quốc tếThứ Hai, 30/08/2021 15:23:11 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob bỏ lỡ lễ công bố thành viên nội các do phải cách ly sau khi tiếp xúc với người mắc COVID-19.

“Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob sẽ không tham dự lễ quyết định bổ nhiệm và lễ tuyên thệ nhậm chức của các bộ trưởng và thứ trưởng liên bang trước Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin Al-Mustafa Billah Shah vào chiều nay”, thông báo phát đi từ Văn phòng Thủ tướng Malaysia cho hay.

Trước đó, có thông tin cho rằng Thứ trưởng Bộ Giáo dục Mohamad Alamin cũng sẽ không tham dự buổi lễ vì đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2. 

Tiếp xúc F0, Thủ tướng Malaysia không thể dự lễ bổ nhiệm nội các mới - 1

Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob. (Ảnh: EPA-EFE)

Nội các mới của Malaysia sẽ tuyên thệ trước Quốc vương Al-Sultan Abdullah tại cung điện quốc gia lúc 2h30 chiều 30/8, một ngày trước ngày quốc khánh lần thứ 64 của Malaysia. 

Hôm 27/8, Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob công bố danh sách nội các mới của Malaysia, gồm 31 bộ trưởng và 38 thứ trưởng. 

Trong thông báo về danh sách nội các mới, Thủ tướng Ismail Sabr nhấn mạnh mỗi bộ phải soạn thảo các kế hoạch trong ngắn hạn và dài hạn, hướng tới đạt được các mục tiêu đã đặt ra. Ông cũng yêu cầu mỗi bộ đều phải chứng minh hiệu quả hoạt động ban đầu ngay trong vòng 100 ngày đầu tiên cầm quyền. 

Hôm 20/8, ông Ismail Sabri Yaakob đã được bổ nhiệm làm Thủ tướng mới của Malaysia. Ông là thủ tướng thứ 3 của Malaysia trong 3 năm trở lại đây.

Kông Anh(Nguồn: Channel News Asia)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp