Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tiếp viên trưởng VNA xách tay 345 bao thuốc lá cao cấp

Sáng nay, Cảng vụ Hàng không Miền Bắc tiến hành tiêu hủy 345 bao thuốc lá do 3 nhân viên hàng không vận chuyển từ Hàn Quốc về Việt Nam.

28/8, Hội đồng tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính của Cảng vụ Hàng không Miền Bắc (CVHK) đã tiến hành tiêu hủy 345 bao thuốc lá do 3 nhân viên hàng không phối hợp vận chuyển trên chuyến bay VN415 của Vietnam Airlies (VNA) từ Incheon (Hàn Quốc) về sân bay quốc tế Nội Bài hôm 25-7. Số hàng lậu này được tiếp viên trưởng chuyến bay VN415 Nguyễn Thị Thu Hoài trực tiếp xách về.

       Số thuốc lá mà tiếp viên VNA xách về từ Hàn Quốc bị mang ra tiêu hủy 

Số thuốc lá mà tiếp viên VNA xách về từ Hàn Quốc bị mang ra tiêu hủy 


Hàng lậu được chứa trong 2 túi vải chuyên dụng của Vietnam Airlies dùng để đựng các vật phẩm phục vụ hành khách trên chuyến bay. Bao gồm 38 cây thuốc lá cao cấp của Hàn Quốc với 3 loại: Parlimen (24 cây), Caster5 (7 cây) và Esse (7 cây), tất cả đều không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Trên các cây thuốc lá còn in rõ dòng chữ Duty Feer cho thấy đây là hàng hóa thuộc diện được bán trong các cửa hàng miễn thuế của Hàn Quốc.

Cảng vụ HKMB cho biết hành vi buôn lậu được phát hiện ngay khi được tuồn ra theo cửa ra vào nội bộ. Cụ thể, ngày 25-7, tại vị trí sân đỗ máy bay số 19, nhân viên an ninh hàng không phát hiện một nhân viên của Công ty kỹ thuật máy bay (VAECO) tên là Mai Ngọc Vỹ (nhân viên lái xe) lái xe ô tô BKS 80H-1306 qua bốt kiểm soát an ninh N4, trên xe có 38 cây thuốc lá không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Trên xe còn có một nhân viên khác của VAECO là Nguyễn Văn Lũy (nhân viên kỹ thuật).

       Hội đồng tiêu hủy số thuốc lá lậu do tiếp viên trưởng VNA xách về từ Hàn Quốc 

Hội đồng tiêu hủy số thuốc lá lậu do tiếp viên trưởng VNA xách về từ Hàn Quốc 


Khi lập biên bản vi phạm tại CVHK, 2 nhân viên VAECO cho biết số thuốc lá trên do tiếp viên trưởng chuyến bay VN415 Nguyễn Thị Thu Hoài xách về, để trong ngăn hành lý khoang hạng C và nói cho ông Lũy biết để lên lấy. Ngày hôm đó, ông Lũy không được phân công phục vụ chuyến máy bay A321/VN-A363 thực hiện khai thác chuyến bay VN415 nhưng đã lợi dụng thẻ ngành (thẻ kiểm soát an ninh hàng không do CVHK miền Bắc cấp) và thẻ lên máy bay do Vietnam Airlines cấp để lên máy bay lấy số hàng do tiếp viên Nguyễn Thị Thu Hoài xách về.

Lấy thuốc lá xong, ông Lũy gọi điện cho ông Vỹ lái ô tô ra vị trí đỗ máy bay đón, sau đó di chuyển về khu vực hạn chế của VAECO và đã bị chốt an ninh kiểm tra phát hiện.

       Tiến hành tiêu hủy số thuốc lá lậu do tiếp viên trưởng VNA xách về        

Tiến hành tiêu hủy số thuốc lá lậu do tiếp viên trưởng VNA xách về  


Toàn bộ số tang vật vi phạm đã bị lập biên bản, tịch thu chờ tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

CVHK miền Bắc đã ra quyết định xử phạt đối với 3 cá nhân vi phạm. Theo đó, tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Thu Hoài và ông Nguyễn Văn Lũy bị phạt hành chính 20 triệu đồng, là mức phạt cao nhất so với khung phạt tại Nghị định 185 vì có tình tiết tăng nặng là đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để xách hàng lậu. Nhân viên lái xe Mai Ngọc Vỹ bị xử phạt 15 triệu đồng.

Đáng nói là tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Thu Hoài sinh năm 1974, thuộc Đoàn tiếp viên miền Bắc, đã có thâm niên công tác 22 năm. Các nhân viên vi phạm đã bị đình chỉ công tác, chờ xử lý kỷ luật.

Theo NLĐ
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN