Tiếp viên Nga thiệt mạng khi cố cứu hành khách máy bay Nga bốc cháy

(VTC News) - Maksim Moiseev, tiếp viên máy bay Nga gặp nạn ở sân bay Sheremetyevo thiệt mạng sau khi cố mở cửa thoát hiếm ở đuôi máy bay giúp hành khách sơ tán.

"Các hành khách đã được sơ tán thông qua cửa thoát hiểm khẩn cấp cạnh cửa ra vào phía trước máy bay. Tiếp viên Maksim Moiseev cùng với các hành khách ngồi ở đuôi máy bay. Anh ấy đã cố mở cửa thoát hiểm phía sau để nhanh giải cứu các hành khách. Tuy nhiên, anh ấy đã không thành công nên chuyển sơ tán các hành khách theo lối thoát hiểm phía trước", Tass dẫn một nguồn thạo tin cho biết.  

Tiep vien Nga thiet mang khi co cuu hanh khach may bay Nga boc chay hinh anh 1

Nam tiếp viên xấu số Maksim Moiseev. (Ảnh: Twiiter)

Kênh truyền hình Vesti dẫn lời một số nhân chứng cho biết Moiseev đã cố gắng hỗ trợ hành khách cho tới khi bất tỉnh. Không may, đây là chuyến bay đầu tiên và cũng là cuối cùng của nam tiếp viên xấu số. 

Chiều tối 5/5, chiếc Sukhoi Superjet 100 của Aeroflot chở theo 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn gặp nạn khi đang trên hành trình từ Matxcơva tới thành phố Murmansk. Máy bay bốc cháy trên đường băng khi hạ cánh, làm 41 người thiệt mạng. 

Ủy ban điều tra Nga cho biết điều kiện xấu, trục trặc thiết bị và năng lực chuyên môn kém của những người có liên quan là nhiều trong số các nguyên nhân đang được xem xét. 

Trong diễn biến mới nhất, một nguồn tin của Sputnik cho biết 2 hộp đen của máy bay đã được tìm thấy tại hiện trường vụ tại nạn. Đây được xem là manh mối quan trọng giúp xác định nguyên nhân thảm kịch hôm 5/5. 

Video: Máy bay Nga bật như châu chấu trên đường băng trước khi bốc cháy

Video: Máy bay Nga bật như châu chấu trên đường băng trước khi bốc cháy

Chiếc máy bay nảy lên, đập xuống nhiều lần trước khi mài thân mình xuống đường băng rồi bắt lửa và bốc cháy dữ dội.
 
19 phút hoảng loạn tột độ của hành khách trên máy bay Nga bốc cháy

19 phút hoảng loạn tột độ của hành khách trên máy bay Nga bốc cháy

Các hành khách phải trải qua 19 phút trong hoảng loạn, kinh hãi từ thời điểm phi công thông báo sự cố của máy bay.

 (Nguồn: Tass)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU