Tiếp tục xét xử vụ hoa hậu Phương Nga, làm rõ nhiều tình tiết bất thường

(VTC News) - Trong phiên hôm nay, HĐXX tiếp tục thẩm vấn các bị cáo, bị hại, người có nghĩa vụ liên quan để làm rõ số tiền 16,5 tỷ đồng là số tiền bị chiếm đoạt hay được cho mượn; giao dịch mua bán nhà hay là hợp đồng tình ái?

Trong 2 phiên tòa trước, nhiều tình tiết mới bất thường được hé lộ trong vụ án hoa hậu Phương Nga cùng cô bạn thân lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sáng 26/6, TAND TP.HCM tiếp tục đưa đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản ra xét xử.

Trong phiên hôm nay, HĐXX tiếp tục thẩm vấn các bị cáo, bị hại, người có nghĩa vụ liên quan để làm rõ số tiền 16,5 tỷ đồng là số tiền bị chiếm đoạt hay được cho mượn; giao dịch mua bán nhà hay là hợp đồng tình ái?

HĐXX sẽ làm rõ việc có hay không việc nhân vật Mai Phương dẫn dắt hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung khai theo ý mình, đồng thời thẩm vấn ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga làm rõ nguyên nhân bản ghi lời khai của 2 người tại sao giống nhau đến từng dấu chấm, dấu phẩy. Liệu có sự mớm cung hay không?

Tiep tuc xet xu vu hoa hau Phuong Nga, lam ro nhieu tinh tiet bat thuong hinh anh 1

 Hai bị cáo hoa hậu Phương Nga và cô bạn thân tại tòa. 

Theo cáo trạng, Nga quen ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), Giám đốc Công ty Vina Cyber, thông qua mạng xã hội. Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà của người quen trên đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) với giá 6 tỷ đồng, mặc dù giá trị của nó lên đến 8 tỷ đồng. Tin lời, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng cô này không giao nhà.

Được hoa hậu giới thiệu cho nhiều căn nhà khác, tháng 3/2013, ông Mỹ đã ký bản xác nhận đồng ý mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) với giá 16,5 tỷ đồng.

Doanh nhân 40 tuổi này không tiếp xúc với người bán, mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Nếu mua bán không thành, Nga sẽ trả lại toàn bộ số tiền mà ông Mỹ đã đưa.

Video: Hoa hậu Phương Nga giữ quyền im lặng tại tòa

Tiền của ông Mỹ (ảnh) được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân của Nga). Trong lần chuyển tiền cuối cùng vào tháng 11/2013, Nga viết giấy xác nhận đã nhận 16,5 tỷ đồng từ ông Mỹ để mua nhà.

Sau 30 ngày, vì không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tìm hiểu. Phát hiện mình bị lừa nên đại gia này đòi Nga trả lại tiền. Vì không thể liên lạc được với Nga và Dung, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo Nga ra công an.

Tiep tuc xet xu vu hoa hau Phuong Nga, lam ro nhieu tinh tiet bat thuong hinh anh 2

 Cao Toàn Mỹ có nhiều câu trả lời trước tòa bất nhất, mâu thuẫn

Tại phiên tòa sơ thẩm lần 1 hồi tháng 9/2016, Phương Nga và Thùy Dung cùng khai rằng số tiền mà ông Mỹ đưa cho Nga là tiền để thực hiện “hợp đồng tình cảm” giữa Nga và ông Mỹ trong thời gian 7 năm.

>>> Đọc thêm: Tình tiết bất ngờ tại phiên xử Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

Quang Hải
Bình luận