Tiếp tục thu giữ nhiều phụ tùng ô tô cũ ở Hà Nội
  • Zalo

Tiếp tục thu giữ nhiều phụ tùng ô tô cũ ở Hà Nội

Thời sự Thứ Bảy, 20/02/2016 07:58:00 +07:00

Nhiều phụ tùng ô tô đã qua sử dụng bị cơ quan chức năng thu giữ để làm rõ nguồn gốc.

(VTC News) - Nhiều phụ tùng ô tô đã qua sử dụng bị cơ quan chức năng thu giữ để làm rõ nguồn gốc.
Chiều 19/2, Đội Quản lý thị trường số 5, Đội 6 Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận Hai Bà Trưng bất ngờ ra quân kiểm tra 11 điểm kinh doanh phụ tùng ôtô cũ trên phố Đỗ Ngọc Du, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng (khu vực chợ Trời).
 Nhiều phụ tùng ô tô không rõ nguồn gốc bị thu giữ
Quá trình kiểm tra, tổ công tác liên ngành đã thu giữ rất nhiều mặt hàng là phụ tùng ô tô như logo, cản trước, đèn hậu, đèn pha, gạt nước, mặt nạ xe... Trong số này có nhiều phụ tùng của các loại xe sang như Mercedes, Lexus...
Thời điểm kiểm tra, chủ các cơ sở kinh doanh chưa xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các loại hàng. 
 Nhiều phụ tùng xe sang đã qua sử dụng
 Cơ quan chức năng thu giữ số hàng hóa không rõ nguồn gốc

Ông Nguyễn Văn Thanh, Đội trưởng quản lý thị trường số 5, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết, từ trước Tết Bính Thân đến nay, đơn vị đã phối hợp với một số cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý hơn 20 vụ, 20 hộ kinh doanh phụ tùng đồ ôtô cũ, phạt tiền 30 triệu đồng.
Hiện, Công an quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục xác minh các mặt hàng không có hóa đơn chứng từ này có phải phụ tùng trộm cắp hay không.
Trước đó, trong 2 ngày 14 và 15/2, cơ quan chức năng đã kiểm tra, kiểm đếm và thu giữ khoảng 1.000 sản phẩm liên quan đến phụ tùng xe ô tô đã qua sử dụng thuộc 30 điểm kinh doanh tại đây.

Hà Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tiếp tục thu giữ nhiều phụ tùng ô tô cũ ở Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin