Tiếp tục sập cần cẩu dự án đường sắt trên cao, hai người bị thương

(VTC News) - Một chiếc cần cẩu phục vụ công trình thi công dự án đường sắt trên cao vừa bị đổ sập vào chiều nay khiến hai người bị thương.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ sập cần cẩu xảy ra vào khoảng 16h10 phút (12/5) trước số nhà 359-361 Cầu Giấy (Hà Nội).

Vụ tai nạn khiến chiếc cần cẩu đổ đè sập biển hiệu quảng cáo của cửa hàng vàng có địa chỉ tại số 359, Cầu Giấy.
       Hiện trường vụ sập cần cẩu chiều 12/5. (Ảnh: Minh Chiến)

Hiện trường vụ sập cần cẩu chiều 12/5. (Ảnh: Minh Chiến)


Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, một phụ nữ đi đường bị thương phải đưa đi cấp cứu và một người khác bị thương nhẹ.
       Cần cẩu đổ sập đè lên biển quảng cáo một hiệu vàng. (Ảnh: Minh Chiến)

Cần cẩu đổ sập đè lên biển quảng cáo một hiệu vàng. (Ảnh: Minh Chiến)


Trao đổi với PV VTC News, một cán bộ thuộc đội CSGT số 6, Công an Hà Nội cho biết, hiện lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để phân luồng đảm bảo giao thông, cấm một chiều đường Cầu Giấy - Xuân Thủy để xử lý vụ việc.
       Một chiếc xe máy gặp nạn khi cần cẩu đổ sập. (Ảnh: Otofun) 

Một chiếc xe máy gặp nạn khi cần cẩu đổ sập. (Ảnh: Otofun) 


Ông Lê Xuân Hoàng, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, ông vừa nhận được thông tin và đang trên đường đến hiện trường.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 10/5, tại công trường thi công ga số 4 tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội (trước cửa nhà số 256 Hồ Tùng Mậu) một thanh dầm thép dài 9 mét, nặng 630kg đã rơi xuống mặt đường, chắn ngang dòng xe đang lưu thông phía dưới.

Video: Sập cần cẩu dự án đường sắt trên cao, 2 người bị thương


Đáng chú ý, lúc này có 2 thanh niên đi xe máy kịp thời phanh gấp, dừng xe ngay sát vị trí thanh sắt rơi. Trong đó, một chiếc xe máy đã bị thanh sắt khổng lồ này sượt qua đầu xe.

Sau vụ tai nạn, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng công tác ép cừ tại ga số 4 chờ kết luận trong vòng 3 ngày tới. Vụ việc chưa kịp lắng xuống thì tiếp tục xảy ra vụ sập cần cẩu trên cùng tuyến đường gây bất an trong dư luận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc

Việt Linh - Minh Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN