• Zalo

Tiếp tục phiên xét xử hoa hậu Phương Nga: Làm rõ dấu hiệu 'thông cung' của các bị cáo

Pháp luật Thứ Năm, 29/06/2017 07:21:00 +07:00

Vụ án hoa hậu Phương Nga ngày càng lộ ra nhiều tình tiết mới, bất ngờ trong đó có dấu hiệu “thông cung” của các bị can.

Sáng 29/6, TAND TP.HCM tiếp tục đưa đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản ra xét xử.

Trong phiên tòa ngày 27/6, HĐXX đã cho triệu tập khẩn cấp nhân chứng “bí ẩn” tên Mai Phương, người bị bị cáo Phương Nga, bị cáo Thùy Dung và nhân chứng Minh Nghĩa tố cáo có tác động, hướng dẫn bản khai.

Tuy nhiên khi tòa triệu tập bà Mai Phương và cho trả lời thẩm vấn trong phòng kín, qua hệ thống âm thanh thì người này phản bác lại những lời tố cáo trên.

IMG_0079

Bị cáo Phương Nga và Thùy Dung tại tòa 

Theo lời khai của bà Mai Phương thì giữa nhân chứng 'bí ẩn' này với Phương Nga chỉ là mối quan hệ bạn bè bình thường và chưa bao giờ giúp người này trong vụ án dù người này và mẹ có nhờ làm nhân chứng.

Ngoài ra, bà Mai Phương còn tố cáo ngược mẹ Phương Nga đút lót 50 triệu đồng cho quản giáo để thông cung.

"Năm 2015, mẹ Nga có đưa số tiền 50 triệu đồng cho một quản giáo để thông cung, tôi có đi theo và ghi âm lại cuộc giao dịch. Tôi chưa bao giờ đưa lên cơ quan điều tra, giờ buộc lòng tôi phải nói ra tất cả”, bà Mai Phương phản pháo.

Video: Màn chất vấn kịch tính giữa hoa hậu Phương Ngangười đàn bà bí ẩn

Tiếp đó, bà Mai Phương khai trong tòa không biết ông Yên (nhân chứng) là ai và nhân chứng Lữ Minh Nghĩa chỉ biết qua điện thoại khi người này nhờ giúp.

Cũng trong phiên tòa cùng ngày, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Thùy Dung) khai trong khi Dung bị tạm giam, Nghĩa bị công an triệu tập lên lấy lời khai thì hai người đã nhiều lần viết thư cho nhau.

Những bức thư của Dung được viết trên bao nilông, với sự giúp đỡ của cán bộ công an mà thư này đã được chuyển ra ngoài cho Nghĩa để Nghĩa và Dung biết người kia đã khai những gì về các khoản tiền ông Mỹ chuyển cho Nga cũng như mối quan hệ tình cảm của ông Mỹ và hoa hậu.

IMG_0054

 Bức thư trên nylon được bị cáo Thùy Dung gửi ra cho Lữ Minh Nghĩa

Nghĩa trình bày tại tòa, sau khi Dung bị bắt thì bà Nguyễn Mai Phương nhiều lần gặp Nghĩa dặn dò, động viên để Dung không khai ra chuyện tình cảm của Nga và Mỹ.

Với sự giới thiệu và giúp đỡ của bà Mai Phương, Nghĩa đã gặp được cán bộ trại giam và gửi thư qua lại cho Dung. Tổng cộng, có hơn 10 lá thư đã được Dung viết từ trại giam và gửi ra ngoài cho Nghĩa.

Dung cũng khai, khi bị tạm giam, Dung ở cùng phòng với nhiều bị can khác, trong đó có những người trực tiếp đọc được thư của Nghĩa, hoặc cũng có bị can giúp Dung viết thư.

19551692_1969562356605949_429928659_o 3

 Mẹ Phương Nga bị tố cáo đưa tiền 50 triệu cho quản giáo để thông cung

Trong thư Dung viết có nhiều nội dung, trong đó lá thư nào Dung cũng đề cập đến quan hệ tình cảm giữa Nga và Mỹ nhưng trong vụ án này lại không đề cập tới vấn đề này.

Trong những bức thư Nghĩa gửi cho Dung đều khuyên Dung cố gắng giữ sức khỏe, đừng khai về quan hệ Nga - Mỹ, còn lại có gì thì khai nấy.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin